Hacker yêu cầu trả tiền chuộc là Bitcoin nếu không sẽ tiết lộ thông tin về vụ khủng bố 11 tháng 9

0
7050

TheDarkOverlord, nhóm hacker nổi tiếng từng làm rò rỉ các tập phim truyền hình ăn khách Orange is the New Black, đã xuất hiện trở lại, lần này chúng tuyên bố đã đánh cắp thông tin liên quan đến vụ tấn công 11 tháng 9 vào Trung tâm Thương mại Thế giới vào năm 2001, theo Motherboard đưa tin.

Theo một tweet được đăng trên Twitter vào đêm giao thừa, nhóm này tuyên bố đã đánh cắp hàng ngàn tài liệu từ các công ty bảo hiểm như Lloyds of London, Silverstein Properties và Hiscox Syndicates. Và giờ chúng đang đe dọa sẽ tiết lộ nội dung của các tập tin cung cấp câu trả lời cho một số thuyết âm mưu liên quan đến vụ tấn công nếu yêu cầu tiền chuộc không được đáp ứng.

Chúng tôi sẽ tung ra nhiều câu trả lời về âm mưu liên quan tới vụ 11 tháng 9 thông qua 18,000 tài liệu bí mật bị rò rỉ từ @HiscoxComms và những người khác #thedarkoverlord # 911hacked #hacking #leak #cybercrime

– thedarkoverlord (@ tdo_h4ck3rs) ngày 31 tháng 12 năm 2018

Người phát ngôn của Tập đoàn Hiscox đã xác nhận về vụ hack, nói rằng các tin tặc có thể đã truy cập vào các tập tin bí mật của một công ty luật từng tư vấn cho Hiscox và rất có thể đã đánh cắp được các hồ sơ kiện tụng liên quan đến vụ tấn công khủng bố.

Trả lời câu hỏi của Motherboard, người phát ngôn nói:

Các hệ thống của công ty luật không được kết nối với cơ sở hạ tầng CNTT của Hiscox và các hệ thống riêng của Hiscox không bị ảnh hưởng bởi sự cố này. Một trong những trường hợp công ty luật đang xử lý với Hiscox và các công ty bảo hiểm khác liên quan đến các vụ kiện phát sinh từ vụ khủng bố ngày 11 tháng 9 và chúng tôi tin rằng thông tin liên quan đến việc này đã bị đánh cắp trong lần hack đó.

Theo báo cáo, nhóm đã đăng thư và email trực tiếp, đề cập đến các công ty luật khác nhau, tới Cục Hàng không Liên bang và Cục An ninh Giao thông. Nhóm hacker đã gửi kèm một liên kết đến một tập tin lưu trữ có chứa các tài liệu mà họ đã đánh cắp. Mặc dù nó vẫn được mã hóa, nhưng các hacker đã đưa ra thông báo về ý định sẽ tung ra các khóa giải mã phù hợp nếu như không thanh toán tiền chuộc bằng Bitcoin một cách hợp lý.

TheDarkOverlord cũng đang tống tiền các cá nhân và công ty có thông tin chi tiết liên quan tới tài liệu bị rò rỉ, yêu cầu họ thực hiện các khoản thanh toán cần thiết cũng bằng Bitcoin nếu họ muốn loại trừ tên của họ khỏi những tài liệu đó. Bài báo trên Motherboard trích dẫn một lá thư yêu cầu được gửi bởi tin tặc, nơi chúng đe dọa sẽ hạ bệ nhiều công ty.

Nếu bạn tiếp tục tỏ ra không hợp tác với chúng tôi, chúng tôi sẽ phát hành các khóa mã hoá, mỗi khi một Lớp được mở, một làn sóng trách nhiệm mới sẽ đổ ập lên bạn.

BTCnews

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam