Vụ tấn công Ethereum Classic 51%: Hacker gửi lại 100.000$ cho sàn Gate.io

0
1849

Vụ tấn công Ethereum Classic 51%: Hacker gửi lại 100.000$ cho sàn Gate.io

sàn gate.io

Chỉ gần một tuần sau cuộc tấn công 51% vào chuỗi khối Ethereum Classic, kẻ tấn công đã trả lại một phần kỳ lạ số tiền bị đánh cắp cho Gate.io, theo một bài báo gần đây được đăng tải bởi sàn giao dịch tiền điện tử.

Cuộc tấn công được thực hiện vào ngày 7 tháng 1 năm 2019 và các nhà nghiên cứu tại Gate.io tuyên bố rằng kẻ tấn công đã chuyển tổng cộng 54.200 ETC, khoảng 250,816 đô la. Gate.io cũng cung cấp ba địa chỉ ví ETC được cho là của tin tặc sử dụng trong khi khuyên các sàn giao dịch tiền điện tử khác chặn mọi giao dịch từ địa chỉ ví đó.

Gate.io, người hứa sẽ đền bù cho khách hàng của mình vì mất mát, đã báo cáo rằng họ đã nhận được ETC trị giá 100 nghìn đô la từ kẻ tấn công vào ngày 10 tháng 1. Tuy nhiên, họ không biết lý do hoàn trả.

Chúng tôi thấy rằng kẻ tấn công 51% ETC gần đây đã trả lại 100 nghìn USD giá trị ETC trở lại Gate.io. Chúng tôi đã cố gắng liên lạc với kẻ tấn công nhưng chúng tôi đã nhận được bất kỳ câu trả lời nào cho đến bây giờ, Sàn Gate.io nói.

Xem thêm: Toàn bộ diễn biến cuộc tấn công 51% trên Ethereum Classic (ETC)

Xem thêm: Sàn Gate.io xác nhận tấn công 51% vào Ethereum Classic, hứa sẽ refund

Lý do có thể cho việc hoàn tiền vụ tấn công ETC 51%

Theo Gate.io, nếu kẻ tấn công không cố gắng kiếm lợi nhuận, thì có thể anh ta là một hacker trắng, người chỉ muốn thu hút sự chú ý của mọi người vào những rủi ro tiềm ẩn trong sự đồng thuận của blockchain và bảo mật quyền lực.

Điều này có thể đúng khi các nhà nghiên cứu của Gate.io, tin rằng sức mạnh băm dữ liệu của nhóm blockchain ETC không mạnh như mong muốn và tin tặc có thể dễ dàng thuê năng lượng hash cho một cuộc tấn công 51% khác.

Tuy nhiên, việc trao đổi đã tăng số lượng xác nhận ETC từ 500 lên 4000 như một cách cải thiện cơ chế bảo mật 51% của nó trước các cuộc tấn công trong tương lai.

Như đã báo cáo trước đây, Coinbase – sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ có một câu chuyện khác, nói rằng họ đã tìm thấy 88.500 ETC ($ 410k tại thời điểm báo chí) do bị chuyển double. ETC, tuy nhiên, phủ nhận rằng đó là một cuộc tấn công 51% và không có việc chuyển double nào được phát hiện.


Like fanpage Facebook của Góc Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Góc Tiền Ảo Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Góc Tiền Ảo