Google Blacklist Quảng cáo Ethereum?: Báo cáo của các công ty tiền điện tử

0
486

Google Blacklist Quảng cáo Ethereum?: Báo cáo của các công ty tiền điện tử

Google sẽ bỏ lệnh cấm quảng cáo sàn giao dịch tiền điện tử vào tháng 10 sắp tới tại Mỹ và Nhật Bản
Google sẽ bỏ lệnh cấm quảng cáo sàn giao dịch tiền điện tử vào tháng 10 sắp tới tại Mỹ và Nhật Bản

Đầu tuần này, một công ty khởi nghiệp Ethereum ở Serbia đã phát hiện ra rằng quảng cáo của họ trên Google không được hiển thị ở một số khu vực nhất định.

Khi công ty điều tra vụ việc thêm, họ phát hiện ra rằng từ khóa Ethereum đã bị cấm hoàn toàn trên Google Ads và không được phục vụ cho người dùng trên nền tảng.

Tại sao các công ty gặp rắc rối với Ethereum Google Ads?

Trong ba ngày qua, startup đã cố gắng liên hệ với Google để nhận được sự làm rõ về việc loại bỏ các quảng cáo liên quan đến Ethereum.

Xem thêm: Cảnh báo Ethereum Nowa và Ethereum Classic Vision scam

Xem thêm: Mua bán Ethereum uy tín tại sàn giao dịch Bitmoon.net

Xem thêm: XRP và Ethereum: Đồng tiền nào nên đầu tư hơn?

Vào ngày 12 tháng 1, một đại diện của startup nói rằng Google đã không trả lời công ty và đã viết:

Chúng tôi đã sử dụng Google Ads trong 6 tháng qua để giúp chúng tôi có được khả năng hiển thị nhiều hơn cho các dịch vụ kiểm toán hợp đồng thông minh của chúng tôi và chúng tôi đã nhận thấy một sự thay đổi kỳ lạ trong vài ngày qua. Có vẻ như Google hoàn toàn đưa vào danh sách đen Ethereum. Bất kỳ từ khóa nào chứa ‘ethereum, trong các chiến dịch của chúng tôi sẽ không còn hiển thị quảng cáo kể từ ngày 9 tháng 1.

Vào tháng 9 năm 2018, Google đã thông báo nối lại các quảng cáo liên quan đến tiền điện tử trên nền tảng của mình sau khi cấm chúng vào tháng 3 cùng năm.

Vào tháng 3, khi gã khổng lồ công cụ tìm kiếm ban đầu áp đặt lệnh cấm quảng cáo tiền điện tử, giám đốc điều hành Google Scott Spender cho biết:

Chúng tôi không biết tiền điện tử sẽ ra sao, nhưng chúng tôi đã thấy đủ tác hại của người tiêu dùng hoặc tiềm năng gây hại cho người tiêu dùng mà đó là một lĩnh vực mà chúng tôi muốn tiếp cận hết sức thận trọng.

ethereum
ethereum

Vào thời điểm đó, các nhà phân tích cho rằng Google đã cấm quảng cáo tiền điện tử vì một loạt các chương trình khuyến mãi liên quan đến lừa đảo trên nền tảng này. Năm tháng sau, theo một hướng dẫn nghiêm ngặt chưa được tiết lộ cho công chúng, gã khổng lồ công nghệ bắt đầu cho phép quảng cáo tiền điện tử – nhưng chỉ cho một nhóm các công ty hạn chế.

Để đảm bảo rằng mọi quảng cáo liên quan đến lừa đảo không được công bố trên nền tảng, công ty tuyên bố rằng họ sẽ bắt đầu đánh giá nghiêm ngặt tất cả các quảng cáo tiền điện tử và sẽ chỉ cho phép phần nhỏ quảng cáo trong lĩnh vực tiền điện tử.

Google đang thận trọng đưa một phần nhỏ quảng cáo tiền điện tử trở lại nền tảng của mình, ít nhất là trong tương lai gần, có thể các công ty khởi nghiệp hoặc các công ty ít tên tuổi hơn trong hệ sinh thái tiền điện tử có thể không chấp nhận các ứng dụng quảng cáo của họ bởi nền tảng quảng cáo của công ty .


Like fanpage Facebook của Góc Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Góc Tiền Ảo Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Góc Tiền Ảo