Giám đốc Tài chính của Ngân hàng CBA Úc từ chức để tham gia phát triển EOS Token

0
201

Rob Jesudason, Giám đốc tài chính (CFO) của Ngân hàng Commonwealth Bank (CBA) của Úc, đã từ chức để tham gia vào một công ty phần mềm Blockchain – Block.one.

Theo Sydney Morning Herald đưa tin vào ngày 14 tháng Năm. Jesudason từ chức ngay lập tức để trở thành chủ tịch và Phó Giám đốc điều hành (COO) của công ty phần mềm Blockchain Block.one .

Block.one là nhà phát triển phần mềm Blockchain ‘EOS.IS’, một nền tảng giống như hệ điều hành nhằm hỗ trợ việc tạo ra các ứng dụng phi tập trung trên quy mô công nghiệp. Công ty đã triển khai chiến dịch ICO vào tháng 6/2017 để phát hành token EOS tương thích với ECR-20, dự kiến ​​sẽ được bán với giá tăng dần trong khoảng thời gian 341 ngày cho đến tháng 7/2018. Ở mức 12 tỷ USD, EOS hiện là tài sản tiền điện tử lớn thứ năm tính theo vốn hóa thị trường.

Giám đốc điều hành của Block.one là Brendan Blumer cho biết kỹ năng của Jesudason “rất phù hợp ” cho công ty, nhấn mạnh rằng hồ sơ theo dõi của Jesaudson có thể “tạo lợi thế về quy định” cho các công nghệ mới nổi.

Theo tờ Morning Herald, việc Jesuadson từ chức – khi đảm nhiệm vai trò CFO chưa đến một năm – xảy ra vào đúng thời điểm khó khăn của CBA. Ngân hàng đang phải đối mặt với những cáo buộc “dậy sóng” rằng họ đã liên tục vi phạm luật chống rửa tiền và chống khủng bố tài chính, và sự hỗn loạn này đã khiến 6 trong số 12 vị lãnh đạo cấp cao của công ty từ chức. Reuters tiếp tục đưa tin rằng CBA là một phần của cuộc điều tra độc lập đang diễn ra, mà đã buộc tội công khai về các hành vi sai trái đang lan rộng đối với một số tổ chức tài chính hàng đầu của Úc.

Nhà phân tích ngân hàng của CLSA, ông Brian Johnson nói rằng sự ra đi của Jesudason giữa tình hình rối ren của CBA đã làm các thị trường ở Úc “kinh ngạc”.

Trong năm nay số lượng những tài năng trong lĩnh vực tài chính truyền thống đã di chuyển sang khu vực tiền điện tử ngày một tăng. Vào tháng Tư, một cựu giám đốc điều hành của Goldman Sachs đã tham gia với tư cách là Phó Giám đốc điều hành của ngân hàng thương mại tiền điện tử Galaxy Digital, được thành lập bởi cựu giám đốc Mike Streetogratz của Phố Wall. Cũng trong tháng đó, lãnh đạo Blockchain của JP Morgan đã rời ngân hàng để bắt đầu sự nghiệp kinh doanh độc lập của riêng mình.

Nguồn:http://cointelegraph.com

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam