Các chuyên gia nhận định tháng 11 giá Bitcoin và các đồng tiền điện tử sẽ tăng mạnh

0
378

Các chuyên gia nhận định vào tháng 11 thị trường tiền điện tử sẽ chứng kiến giá Bitcoin cũng như các đồng tiền điện tử khác tăng mạnh. Bên cạnh đó họ cũng bày tỏ quan điểm của mình với quyết định của SEC đối với ETF Bitcoin của VanEck / SolidX vào ngày 30/9 tới.

ETF Bitcoin?

Gần đây SEC liên tục từ chối các ETF Bitcoin. Điều này không gây ngạc nhiên cho một số chuyên gia về thị trường tiền điện tử. Vì vậy Sở giao dịch chứng khoán New York – Intercontinental Exchange (ICP) công bố kế hoạch ra mắt nền tảng tiền điện tử Bkkt trong thời gian tới. Bên cạnh đó Bakkt cũng có kế hoạch đưa ra một ETF dựa trên tài sản kỹ thuật số. Mục đích của điều này là nhằm cung cấp một nền tảng cho các nhà đầu tư, tổ chức tham gia bằng những đồng tiền điện tử được quy định.

Giá Bitcoin trong hai tháng qua liên tục dao động quanh mức 6,000 – 8,000 USD/BTC. Đối với thế giới tiền điện tử tâm lý của nhà đầu tư thường rất nhạy cảm với giá và các thông tin bên lề. Hiện nay, một số lượng lớn các nhà đầu tư hi vọng Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) nhanh chóng phê duyệt một Quỹ giao dịch Bitcoin (ETF) càng sớm càng tốt.

Hermann Finnbj örnsson – một chuyên gia của công ty tư vấn tiền điện tử Svandis – nhận thấy những điều trên và đưa ra nhận định giá Bitcoin sẽ tăng vọt và đạt 10,000 USD vào đầu tháng 11. Finnbj örnsson tin tưởng rằng có rất nhiều lý do để giá Bitcoin tăng mạnh. Ông nhận định:

Trong suy nghĩ của tôi, có ít hơn 1% cơ hội Bitcoin sẽ không thành công.

 

Liệu ETF Bitcoin có tác động tích cực đến thị trường tiền điện tử

Đối tác của quỹ Alphabit – Michael Terpin – cũng có tin vào một tương lai tươi sáng cho tiền điện tử. Ông cho rằng tiền điện tử là tương lai vì:

Công nghệ sẽ điều chỉnh tiền điện tử thành một cái gì đó mà bạn có thể dùng chúng để mua hàng hoá trên điện thoại của mình.

Các nhà phân tích tiền điện tử như Quỹ đầu tư nghiên cứu và Tom Lee, đã đưa ra nhiều hy vọng rằng làn sóng đầu tư của các thể chế sẽ đẩy giá Bitcoin lên gần 20,000 USD trước cuối năm 2018. Tuy nhiên, điều đó có thể không xảy ra vì trước tiên SEC phải chấp thuận Bakkt đã. Trong thời gian chờ đợi SEC xem xét lại các ETF Bitcoin đã bị họ từ chối trong thời gian gần đây, thì quyết định cuối cùng về ETF Bitcoin của VanEck SolidX đang đến gần.

ETF Bitcoin có hoàn toàn là tích cực

Như lẽ thường, không phải tất cả mọi người đều ủng hộ ETF Bitcoin và không nghi ngờ sẽ có sự xuất hiện của các nhà đầu tư Phố Wall. Gần đây, Andreas Antonopoulos đã tiên đoán rằng ETF Bitcoin sẽ mang lại nhiều tổn hại hơn là lợi ích cho Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Trong một video clip khá dài trên YouTube, Antonopoulos cảnh báo rằng:

Tôi nghĩ đó là một ý tưởng khủng khiếp… Tôi thực sự chống lại ETF. Tôi nghĩ ETF Bitcoin sẽ gây tổn hại cho hệ sinh thái.

Nguồn Bitcoinist

Xem thêm tin tức tiền ảo, tin tức tiền điện tử, giá Bitcoin cập nhật, giá ETH hôm nay tại BTCnews.vn

 Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam