Giá Bitcoin tăng đột biến 30% trong 2 tuần vì chiến tranh tiền tệ

0
45
Giá bitcoin đang bùng nổ và khủng hoảng tiền tệ toàn cầu có nhiều việc phải làm, theo một nhà đầu tư vĩ mô. | Nguồn: Shutterstock

Giá bitcoin tăng hơn 30% trong vòng chưa đầy hai tuần so với đồng đô la Mỹ sau mức tăng 127% hàng năm từ 4.000 đô la đến 9.100 đô la.

Giá bitcoin đã tăng hơn 30% so với đô la Mỹ trong hai tuần qua (nguồn: coinmarketcap.com)

Các nguyên tắc cơ bản như hash rate của mạng blockchain Bitcoin vẫn mạnh mẽ trong bối cảnh khủng hoảng tiền tệ gia tăng do chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Xem thêm: Hash Rate Bitcoin đạt mức cao mới trên 80 EH/s

Raoul Pal, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Global Macro Investor và Real Vision Group, tuyên bố rằng đồng bitcoin, giống như vàng, đang “làm việc của nó” như một kho lưu trữ giá trị thay thế, cho thấy sự không chắc chắn trong nền kinh tế toàn cầu có thể thúc đẩy nhu cầu đối với bitcoin.

Bitcoin có đang được xem như một tài sản dự trữ giá trị thay thế không?

Theo Pal, trong nhiều tháng qua, bitcoin đã hoạt động như một kho lưu trữ giá trị thay thế như đã thấy ở mức độ biến động cao của nó.

Nó đã chứng kiến ​​một dòng vốn ổn định từ các nhà đầu tư tổ chức kể từ đầu năm 2019 dựa trên các báo cáo của các nhà điều hành phương tiện đầu tư được quy định chặt chẽ như Grayscale và sự gia tăng đáng kể về khối lượng tại hầu hết các thị trường lớn như Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc. Pal nói.

Và bitcoin đang thực hiện nhiệm vụ của mình bằng cách đề xuất một hệ thống thay thế mà nó đang đạt được khả năng đó (theo tôi, nó giao dịch như tùy chọn trên một hệ thống mới). Sự di chuyển giá rất lớn (và do đó, xác suất tăng rất nhanh) đến nỗi bạn phải sử dụng biểu đồ nhật ký

Do sự khác biệt trong định giá thị trường của bitcoin và các tài sản trú ẩn an toàn hiện có như vàng, vẫn chưa rõ liệu thị trường rộng lớn hơn của các nhà đầu tư có coi bitcoin là tài sản trú ẩn như một cách để chống lại sự bất ổn trong thị trường tài chính truyền thống hay không.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư cao cấp đã chỉ ra rằng sự gia tăng giá trị của bitcoin trong giai đoạn các nhà đầu tư đang tích cực tìm kiếm các phương pháp khác nhau để bảo vệ cổ phần của họ khỏi rủi ro địa chính trị có thể dẫn đến tài sản hấp dẫn nhiều nhà đầu tư trong trung và dài hạn.

Pal tuyên bố:

Bạn thấy bối cảnh rồi đó. Đáng buồn thay, chúng ta đang ở một trong những cú hích lớn nhất cho thị trường trong lịch sử. Bạn có thể không đồng ý với đánh giá của tôi về tỷ lệ cược. Không thành vấn đề. Nhưng đơn giản là bạn không thể bỏ qua những rủi ro. Đô la. Bitcoin và vàng. Cảm ơn bạn đã chú ý.

Tương tự, nhà đầu tư tỷ phú Mike Novogratz, người sáng lập một ngân hàng giao dịch tiền điện tử niêm yết công khai được gọi là Galaxy Capital, nhấn mạnh rằng “cuộc khủng hoảng tiền tệ” toàn cầu có thể củng cố việc nhìn nhận bitcoin như một tài sản có giá trị, thể hiện sự lạc quan trong thị trường tiền điện tử. Mike Novogratz nhận định:

Việc thao túng duy nhất mà Trung Quốc đang làm đối với Nhân dân tệ là giữ cho nó mạnh hơn. Nếu họ thực sự để nó trôi nổi và loại bỏ kiểm soát vốn, nhiều nghìn tỷ sẽ rời đi, Mua BTC

Một biến số phải xem xét

Dow Jones và phần còn lại của thị trường chứng khoán Mỹ đã giảm mạnh sau sự mất giá của đồng nhân dân tệ Trung Quốc, khiến những người sáng lập của các tập đoàn lớn nhất ở Mỹ như Amazon bị thiệt hại hàng tỷ đô la giá trị qua đêm.

Vào cuối năm 2018, một số nhà đầu tư cho rằng sự sụt giảm mạnh trên thị trường chứng khoán Mỹ đã khiến các nhà đầu tư bán bớt cổ phiếu bao gồm bitcoin để có các lựa chọn an toàn hơn như trái phiếu, có thể thúc đẩy sự sụt giảm của giá bitcoin.

Vào thời điểm đó, giá bitcoin đã giảm từ mức trung bình 6.000 đô la xuống còn 4.000 đô la trong một trong những lần trượt giá sâu nhất trong ngắn hạn trong suốt năm 2018.

Mặc dù sự sụt giảm tương tự dường như không thể xảy ra do đà tăng của tiền điện tử chiếm ưu thế và phần còn lại của thị trường, hiệu ứng tiềm năng của việc giảm giá trên thị trường chứng khoán Mỹ đối với giá bitcoin vẫn còn đó.

Nguồn: ccn
Lược dịch: Góc tiền ảo


Like fanpage Facebook của Góc Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Góc Tiền Ảo Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Góc Tiền Ảo