Giá Bitcoin sắp bùng nổ sau quyết định về ETF Bitcoin

0
498

Nhà phân tích tiền điện tử và là người đứng đầu của chương trình Cryptotrader trên CNBC – Ran Neuner đã tuyên bố rằng giá Bitcoin (BTC) sắp sửa “phát nổ” trong một tweet được đăng vào ngày 7 tháng 10 vừa qua.

Tỷ giá Bitcoin hiện tại

Neuner bày tỏ sự tự tin tối đa của mình trong một sự gia tăng sắp tới của giá Bitcoin. Anh ta nói rằng “Tôi vừa mua Bitcoin cho bố mẹ” trong cùng một tweet. Một cuộc biểu tình đáng chú ý có thể sẽ gắn liền với quyết định sắp tới được mong đợi của Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) về một số ứng dụng Bitcoin Exchange-Traded Fund (ETF), Neuner cũng đã tuyên bố trong một tweet khác được đăng cùng ngày.

Giải thích dự đoán lạc quan của mình, nhà phân tích tiền điện tử đã chỉ ra rằng đợt tăng mạnh giá Bitcoin vào năm ngoái từ “6,691 USD (11/11) đến 20,000 USD (17/12)”, là do “sự kỳ vọng và khởi động giải quyết tiền mặt hợp đồng tương lai của BTC”.

Sau khi xác nhận từ Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ (CFTC) rằng Chicago Board Options Exchange (CBOE) và Chicago Mercantile Exchange (CME) đủ điều kiện để khởi chạy hợp đồng tương lai Bitcoin, CBOE là người đầu tiên triển khai Bitcoin tương lai vào ngày 11 tháng 12, trong khi CME ra mắt ngay sau ngày 17 tháng 12 – ngày Bitcoin đã đạt mức cao nhất lịch sử 20,000 USD.

Chỉ ra tương lai Bitcoin, Neuner đã thực hiện song song với quyết định được mong đợi nhiều của SEC về các ETF Bitcoin đầu tiên được chấp thuận bởi cơ quan quản lý. Các nhà phân tích cho rằng một Bitcoin ETF là một “thỏa thuận lớn hơn” một giải quyết tiền mặt Bitcoin hợp đồng tương lai, vì nó “yêu cầu sức mua thực tế của BTC.”

Bitcoin ETF là động lực để thúc đẩy giá Bitcoin bùng nổ

Bitcoin ETF giúp Bitcoin tiếp cận nhiều nhà đầu tư chủ đạo hơn, vì họ sẽ không phải đầu tư trực tiếp vào tài sản cơ bản, trong trường hợp này là tiền điện tử. Nếu được liệt kê trên sàn giao dịch được quy định của Hoa Kỳ, Bitcoin ETF có thể đẩy đồng Bitcoin trở thành sự công nhận rộng rãi hơn trên Phố Wall.

Trong khi SEC gần đây đã lên lịch thời hạn ngày 5 tháng 11 để xem xét chín ứng dụng Bitcoin ETF từ ba ứng viên khác nhau. Tác động thực tế của đợt tung ra Bitcoin ETF đã được phê duyệt trên thị trường tiền điện tử vẫn đang là vấn đề gây ra nhiều tranh luận.

Vào cuối tháng 7 năm nay, SEC đã từ chối đơn đăng ký Bitcoin ETF từ anh em Tyler và Cameron Winklevoss lần thứ hai, sau khi bị từ chối trước đó vào tháng 3 năm 2017. Ngay sau khi bị từ chối, Ủy viên SEC Hester M. Peirce đã đưa ra tuyên bố phản đối chính thức từ việc cơ quan này không chấp nhận lời kêu gọi quỹ Winklevoss. Peirce đã đề xuất rằng thứ tự từ chối có khả năng sẽ “ức chế” sự thể chế hóa thị trường Bitcoin.

Nguồn Cointelegraph

Xem thêm tin tức tiền ảo, tin tức tiền điện tử, giá Bitcoin hôm nay, giá ETH hôm nay tại BTCnews.vn

 

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam