Thị trường tiền điện tử mất 6 tỷ đô la, giá Bitcoin rớt xuống 3,000 $ là không thể tránh khỏi?

0
378

Giá Bitcoin (BTC) cũng như giá Ethereum (ETH)Stellar (XLM) cùng các đồng tiền điện tử lớn khác đã giảm hơn 10% trong hai ngày qua. Giá Ethereum đã giảm từ 112 đô la xuống còn 101 đô la trong khi giá Stellar đã giảm từ 0.15 đô la xuống 0.13 đô la, khoảng hơn 13%.

Trong 12 giờ qua, thị trường tiền điện tử nói chung mất khoảng 6 tỷ đô la giá trị của nó khi giá của các mã thông báo sụt giảm khoảng 10 đến 20% so với đô la Mỹ.

Giá Waves, Maker, Aion, Chainlink và Theta, lại có biểu hiện tốt hơn đáng kể so với hầu hết các token ERC20 trên thị trường.

Giá Bitcoin chạm 3,000 $ là không tránh khỏi

Vào ngày 25 tháng 11, giá Bitcoin (BTC) đã giảm xuống mức thấp nhất trong năm ở mức 3,456 đô la khi phe “gấu” bắt đầu kích hoạt một đợt bán mạnh nhất trong cả năm 2018.

Trước đó, vào tháng 10, nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng Willy Woo nói rằng giá Bitcoin có thể sẽ không chám đáy cho tới cuối quý 2 năm 2019.

Lúc đó Woo nói:

“Kết hợp với bối cảnh blockchain, tôi nghi ngờ thời gian xuất hiện đáy có thể vào khoảng quý 2 năm 2019. Sau đó thị trường bắt đầu dải tích lũy thực sự, chỉ sau thời điểm đó, chúng ta có bắt đầu một cú đánh dài lên không.”

Dựa trên cường độ xu hướng giảm của giá Bitcoin trong hai tuần qua, thì mức giảm xuống tới mức thấp mới trong khoảng từ 3,000 đô la đến 3,400 đô la dường như là không thể tránh khỏi.

Nếu giá Bitcoin giảm với tốc độ nhanh do khối lượng giao dịch tăng mạnh, thì có thể nói rằng sự sụt giảm này xảy ra do sự tham gia của những con gấu mới trên thị trường. Nhưng, kể từ cuối tháng 11, BTC và phần còn lại của thị trường tiền điện tử đã rơi tự do với khối lượng giao dịch hàng ngày thấp.

Vào ngày 6 tháng 12, giá của BTC giảm gần 4% trong ngày. Tuy nhiên, khối lượng của nó đã thực sự giảm từ khoảng 6 tỷ USD xuống 5.3 tỷ USD.

Một số nhà phân tích kỹ thuật bao gồm DonAlt cho rằng, mức hỗ trợ của BTC không đủ mạnh và nếu nó tiếp tục giảm xuống dưới ngưỡng hỗ trợ, mức giảm dưới mức 3,000 USD có thể là mục tiêu tiếp theo.

Trạng thái của thị trường

Hiện tại, các chỉ báo dao động đang thể hiện điều kiện bán quá mức của BTC ở mức 3,700 USD. Trong ngắn hạn, thị trường tiền điện tử có thể trải qua một sự phục hồi nhỏ từ phạm vi giá thấp của nó.

Tuy nhiên, trong suốt tháng 12, nếu các đồng tiền điện tử lớn trên thị trường không phá vỡ các ngưỡng kháng cự mạnh, thì BTC có khả năng sẽ duy trì trong phạm vi hẹp từ 3,000 đến 4,000 USD.

BTCnews/CCN

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam