Giá Bitcoin giảm, sau khi các công ty khai thác đạt mức cao nhất trong lịch sử

0
79

Sự tăng trưởng của các nhà khai thác phản ánh niềm tin ngày càng tăng về BTC. Giá Bitcoin có thể sẽ lao dốc giảm mạnh, nhưng mạng lưới thì vẫn tiếp tục phát triển. Những nhà khai thác trên mạng blockchain lớn nhất đạt mức cao nhất mọi thời đại về bảo mật mạng, với 68.631.992 Terahash mỗi giây.

Bitcoin Hashrate theo thời gian. Qua Bitinfocharts

Hashrate là một biện pháp quan trọng về bảo mật mạng, khiến các tác nhân độc hại gặp khó khăn hơn trong việc cố gắng chi tiêu gấp đôi cho mạng blockchain. Nó cũng phản ánh niềm tin vào mạng, cho thấy các công ty khai thác đang đầu tư dài hạn đáng kể vào an ninh mạng.

Những người khai thác dường như tự tin hơn vào tiến trình thị trường liên tục của vua tiền điện tử. Bản chất cạnh tranh của mạng lưới phi tập trung của Bitcoin đã dẫn đến sự gia tăng liên tục về sức mạnh tính toán, khiến mạng trở nên an toàn hơn bao giờ hết trước các cuộc tấn công.

Bitfinex: Thật nhảm nhí

Trong khi đó, tâm lý giảm giá đang chi phối triển vọng ngắn hạn, với giá giảm gần 7% trên toàn thị trường trong 24 giờ qua. Trong tuần qua, BTC đã rút lại từ những gì từng có vẻ là sự khởi đầu của một hoạt động parabol tiềm năng khi giá tăng vọt lên $ 14k USD.

Sự gia tăng của hashrate đã đi kèm với sự sụt giảm đột ngột trong giao dịch ký quỹ trên Bitfinex, nơi khối lượng BTCUSD giảm xuống 20.000 BTC.

Trong hầu hết các trường hợp, việc đóng cửa đột ngột sẽ khiến giá thị trường tăng lên, vì các nhà giao dịch ngắn mua BTC để giải quyết vị thế của họ. Nhưng sự sụt giảm đặc biệt này có ít tác động đến giá BTC, có lẽ do các nhà giao dịch đã lưu tâm dấu hiệu vô nghĩa này, vì ít nhất một nhà quan sát thị trường đã quan sát.

https://www.tradingview.com/x/wvT463bq/Bitcoin gặp rắc rối hay cơ hội Altcoin?

Hành động giao dịch BTC hôm nay dẫn đến việc giảm giá mạnh đột ngột đảo ngược mức tăng nhanh của tuần trước. Sự thống trị của BTC đối với các altcoin đã nhẹ nhàng giảm trở lại từ mức cao vượt quá 63% xuống mức 60,8% hiện tại và các altcoin đã không chứng kiến ​​sự sụt giảm tương tự về giá trị USD.

Một số altcoin đã lấy lại giá trị đơn vị satoshi tương đối của họ trong đợt giảm BTC hiện tại. HoloToken, Mã thông báo chú ý cơ bản (Basic Attention Token) và BitTorrent là một trong số các loại tiền điện tử chứng kiến ​​sự sụt giảm lớn nhất so với BTC trong đợt tăng giá gần đây và hiện đang dẫn đầu sự phục hồi của altcoin.

“Hashrate vượt trước giá trị do nhược điểm của con người. Ai đó sẽ luôn cố gắng hack #Bitcoin, thúc đẩy hashrate, bảo mật và giá cả. Nó được đưa trở lại vào giao thức. pic.twitter.com/rHM2sfqy50

– Max Keizer, tweet poet. (@maxkeiser) Ngày 24 tháng 6 năm 2019”

Tuy nhiên, những đồng tiền tăng giá đó không có khả năng đe dọa vị thế của Bitcoin như là loại tiền điện tử hàng đầu. Như Max Keizer chỉ ra, hashrate thường đi trước giá do sơ đồ khuyến khích vốn có trong giao thức.

Quan sát các điều kiện hiện tại khi tỷ lệ băm tăng lên trùng khớp với sự cân bằng chặt chẽ hơn giữa giao dịch ngắn và dài hạn trong giao dịch ký quỹ, có thể một hoặc nhiều thực thể lớn đang chuyển sang các chiến lược dài hạng với hy vọng giá BTC tiếp tục tăng, có thể dự đoán lợi nhuận sẽ tăng đến giai đoạn tích lũy ổn định hơn.

Nguồn: cryptobriefing

Lược dịch: Góc tiền ảo

Xemthêm: tỷ giá bitcoin hôm nay để có cái nhìn tổng quanHướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam