Giá Bitcoin đang dần “hụt hơi” – theo chuyên gia của Bloomberg

0
218

Theo một báo cáo gần đây từ Bloomberg vào ngày 12 tháng 3, các chỉ số cho thấy chuyển động của giá Bitcoin (BTC) có thể hướng đến một động thái giảm giá khác.


Báo cáo nêu rõ, các chỉ báo kỹ thuật báo hiệu nhu cầu mua Bitcoin dài hạn đang xấu đi. Bloomberg lưu ý rằng chỉ số MACD đã di chuyển xuống kể từ giữa tháng Hai.

Chỉ báo MACD là một chỉ báo theo xu hướng cho thấy mối quan hệ giữa hai đường trung bình động của giá chứng khoán.

Giá Bitcoin đã kiểm tra mốc 4,000 đô la nhiều lần trong những tuần trước, nhưng cho đến nay vẫn chưa thể vượt qua nó trong một khoảng thời gian đủ dài. Bloomberg tuyên bố rằng, cho đến khi Bitcoin có thể vượt qua mức đó, nó có khả năng sẽ phải đối mặt với áp lực bán. Nhà phân tích Mike McGlone của Bloomberg cho biết:

Toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử sắp sửa tiếp tục bước trên con đường giảm giá. Điều kiện hiện tại gần giống với tháng 11 [2018], ngay trước khi sụp đổ. Giá Bitcoin đang củng cố trong phạm vi hẹp, với một vài đợt tăng giá xuất hiện thoáng qua trong thị trường gấu.

Các chuyên gia khác đã gợi ý rằng các nhà đầu tư đang từ bỏ Bitcoin để chuyển tiền của họ vào các altcoin. Nhà phân tích thị trường cao cấp của EToro, Mati Greenspan cho biết:

các nhà đầu tư đang nhìn thấy tiềm năng nhiều hơn trong một số token nhỏ tại thời điểm này. Khi chúng ta tiến gần đến đỉnh điểm của mùa đông tiền điện tử, chúng tôi thực sự thấy một số altcoin mang lại lợi nhuận ngoạn mục trong vài tuần qua. Bây giờ chúng ta đang ở thời điểm mà mọi người muốn gọi là alt-season.

Tại thời điểm viết bài, dữ liệu từ TradingView cho thấy Bitcoin MACD đang ở mức 44.3, chỉ ra một khuyến nghị về việc nên bán ra. Giá Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức 3.906 đô la, tăng 0,59% trong 24h theo CoinMarketCap.

 

Theo Cointelegraph
Biên soạn bởi Goctienao.com


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam