Gã khổng lồ Internet Nhật Bản GMO muốn vay tiền điện tử từ khách hàng

0
525

Sàn giao dịch crypto của GMO Internet vừa thêm 4 loại tiền điện tử vào chương trình cho vay, để khách hàng cho công ty vay tiền bằng các lọai tiền điện tử. Chương trình ban đầu được phát hành vào tháng trước chỉ dành cho  Bitcoin (BTC) nhưng sau đó GMO đã thêm Bitcoin Cash (BCH), Ether (ETH), Litecoin (LTC) và Ripple (XRP). Và đây là sàn giao dịch đầu tiên cho phép khách hàng có thể cho vay bằng các đồng tiền ảo. Hiện tại sàn giao dịch này đã chấp nhận tất cả 5 loại tiền điện tử: BTC, ETH, BCH, LTC và XRP

1/ GMO muốn vay tiền từ khách hàng

GMO Coin là sàn giao dịch crypto và cũng là công ty con thuộc tập đoàn GMO Internet của Nhật Bản, đã thông báo trong tuần này về việc bổ sung thêm 4 đồng tiền điện tử vào dịch vụ cho vay của họ.

Dịch vụ này “cho phép khách hàng cho công ty vay bằng tiền ảo và họ nhận lãi suất theo số lượng tiền ảo đã cho vay”, sàn giao dịch cho biết. GMO lần đầu tiên giới thiệu dịch vụ này vào tháng trước chỉ với BTC.

Khách hàng quan tâm cần đăng ký từ ngày 9 tháng Năm đến ngày 23 tháng Năm. Nếu có nhiều người đăng ký hơn số lượng cần thiết, công ty sẽ bốc thăm để chọn người vay. Đồng tiền cho vay lần này là BCH, ETH, LTC và XRP.

2/ Giới thiệu về chương trình

Khách hàng có thể cho vay từ 100 đến 1.000 ETH; 50 – 500 BCH; 300 – 3.000 LTC; và 100.000 – 1.000.000 XRP.

Thời gian đáo hạn là 150 ngày. Số lượng tiền điện tử đã cho vay sẽ được trả lại cho khách hàng đúng số lượng, đúng loại tiền khi đến hạn.

Sàn giao dịch sẽ trả cho khách hàng 2,04109589 ETH cho mỗi 100 ETH mà họ vay. Đối với 50 BCH, công ty sẽ thanh toán 1,02054794 BCH. Với 300 LTC, khách hàng sẽ nhận được 6,12328767 LTC. Cuối cùng, với 100.000 XRP, phí phải trả cho khách hàng sẽ là 2.041,0958 XRP. GMO giải thích rằng phí này “tương ứng với lãi suất 5% một năm (đã bao gồm thuế)”, thêm vào đó các khoản thuế cũng sẽ được tính vào phí cho vay.

3/ Sàn giao dịch có giấy phép đầy đủ

GMO Coin là một sàn giao dịch crypto được cấp phép đầy đủ ở Nhật Bản. Tuy nhiên, nó là một trong hai sàn giao dịch được cấp phép để nhận lệnh cải tiến kinh doanh từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) sau khi cơ quan này thắt chặt kiểm tra các sàn giao dịch crypto từ sau vụ tấn công Coincheck vào tháng Giêng. Công ty còn lại là Tech Bureau, hiện đang vận hành sàn giao dịch Zaif.

Công ty gần đây đã tiết lộ tài chính của GMO Coin, cho thấy họ lỗ 760 triệu Yên (~ 7 triệu USD) trong Quý I năm nay. Chi phí hoạt động kinh doanh crypto tăng khoảng 560 triệu Yên (~ 5,1 triệu USD) so với quý trước. Đối với hoạt động khai thác tiền điện tử, GMO tiết lộ rằng họ đã khai thác tổng cộng 906 Bitcoin và 537 Bitcoin Cash.

Nguồn http://news.bitcoin.com


Like fanpage Facebook của Góc Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Góc Tiền Ảo Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Góc Tiền Ảo