FED xác nhận sẽ tăng lãi suất vào tháng 3/2022, thị trường tiền điện tử “bất ổn”

0
274 views

Fed sẽ bám sát kế hoạch tăng lãi suất vào tháng 3, theo báo cáo từ cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang tuần này, được công bố vào sáng nay. Mặc dù động thái này không có gì ngạc nhiên, nhưng các thị trường vẫn đang không ổn định.

Các thị trường tiền điện tử và thị trường truyền thống đều sụt giảm sau báo cáo cuộc họp FOMC và cuộc họp báo tương ứng của Chủ tịch Fed, Jerome Powell.

Bitcoin đã tăng vọt lên mức 39.000 đô la trên sàn Binance ngay sau khi Ủy ban Thị trường Mở Liên bang tuyên bố lãi suất sẽ không thay đổi nhưng nhanh chóng thoái lui khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell phát biểu trực tiếp trong một cuộc họp báo để nói về tương lai của chính sách tiền tệ Hoa Kỳ.

Biểu đồ giá BTC/USD trên sàn Binance.

Không riêng gì thị trường tiền điện tử, cổ phiếu cũng đi theo một mô hình tương tự, cả Nasdaq và Dow Jones Industrial Average đều giảm mạnh sau khi Powell phát biểu.

Chủ tịch Powell nhấn mạnh rằng các mục tiêu tiền tệ được Quốc hội ủy nhiệm đối với Fed là toàn dụng lao động và ổn định giá cả. Ông nhấn mạnh rằng cách chính để đạt được những mục tiêu đó là điều chỉnh lãi suất. Tuy nhiên, câu hỏi về việc lãi suất sẽ tăng bao nhiêu (0,25% có vẻ như dự kiến), dường như đã khiến các nhà đầu tư lo lắng.

Bên cạnh đó, Powell cũng chia sẻ thêm rằng lạm phát đã cao hơn mục tiêu trong một thời gian dài hơn dự đoán như thế nào, khiến cho một chính sách diều hâu hơn có khả năng sẽ ra đời.

Song, Powell cho biết Ủy ban vẫn chưa quyết định về tốc độ hoặc mức độ tăng lãi suất, điều mà ông nói có thể sẽ được thảo luận sâu hơn trong cuộc họp vào tháng 3 tới, nhưng nhấn mạnh rằng trọng tâm của chính sách tiền tệ năm nay là kiềm chế lạm phát ngay cả khi tăng trưởng chậm lại.

Xem thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team tại:

Facebook | News | Fanpage | Twitter | Trading | Research | Youtube