AML luật chống rửa tiền đã đươc EU phê duyệt – nhắm đến sự ẩn danh của thị trường tiền điện tử

0
231

Liên minh châu Âu – khối EU đã phê duyệt luật chống rửa tiền (AML) mới nhắm vào các giao dịch ẩn danh trong thị trường tiền điện tử.

Theo các nguồn tin địa phương, ngày 14 tháng Năm vừa qua, Liên minh châu Âu (EU) đã phê chuẩn luật chống rửa tiền (AML) mới nhằm vào tiền điện tử.

Theo hãng tin Tây Ban Nha –  La Vanguardia, khối liên minh châu Âu gồm 28 thành viên đã chính thức phê chuẩn luật mới, mà Nghị viện châu Âu đã thông qua vào tháng trước. Các quy định mới sẽ được công bố trên tạp chí chính thức của EU và các quốc gia thành viên sẽ có 18 tháng để chuyển chúng thành luật pháp của quốc gia họ.

Các nhà chức trách đặc biệt quan tâm đến sự ẩn danh trong việc sử dụng tiền điện tử, chẳng hạn như Bitcoin, cùng với việc sử dụng các sản phẩm ngân hàng dành cho người tiêu dùng, chẳng hạn như thẻ trả trước.

Một khi luật có hiệu lực, các thực thể như sàn giao dịch crypto sẽ phải tuân thủ theo các nguyên tắc AML, bao gồm xác minh khách hàng đầy đủ, dựa theo nội dung của dự luật được thông qua vào tháng Tư.

Cointelegraph đã đưa tin, tại thời điểm Quốc hội phê duyệt, “các mối đe dọa cho công dân và ngành tài chính” đã tạo thành động lực chính hỗ trợ cho dự luật được thông qua.

“Luật này giúp giải quyết các mối đe dọa cho công dân và ngành tài chính bằng cách cho phép truy cập nhiều hơn vào thông tin của những người thuộc các công ty và bằng cách thắt chặt các quy định quản lý tiền ảo và thẻ trả trước ẩn danh”, MEP Krišjānis Kariņš cho biết trong một thông cáo báo chí đi kèm.

Trong khi tác động đến lĩnh vực tiền điện tử ở các nước được điều chỉnh bởi những đạo luật của EU sẽ trở nên rõ ràng hơn sau này, thì chỉ trong tuần trước, hai sàn giao dịch đã vận động cho các quy định để chúng sớm có hiệu lực.

Eric Demuth, Giám đốc điều hành của nền tảng BitPanda thuộc nước Áo, cho biết việc chính thức hóa càng nhiều ngành sẽ càng tốt, điều đó cho phép các nhà khai thác “biết họ cần phải làm gì”.

Nguồn: http://cointelegraph.com

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam