Các nhà phát triển Ethereum trì hoãn Constantinople Hard Fork

0
1138

Các nhà phát triển Ethereum trì hoãn Constantinople Hard Fork, Giá giảm mạnh

Các nhà phát triển cốt lõi của Ethereum đã kêu gọi trì hoãn việc kích hoạt Constantinople, chỉ vài giờ trước khi ethereum hard fork được chờ đợi từ lâu đã được lên kế hoạch phát hành trực tuyến trên mạng lưới tiền điện tử lớn thứ ba.

Ethereum Hard Fork bị trì hoãn

Trong một tuyên bố, Ethereum Core Developers và Ethereum Security Community nói rằng họ đã quyết định hoãn hard fork sau khi các nhà nghiên cứu bảo mật xác định lỗ hổng tiềm năng trong một trong những nâng cấp phần mềm.

Các nhà nghiên cứu bảo mật của Cấm như ChainSecurity và TrailOfBits đã chạy (và vẫn đang chạy) phân tích trên toàn bộ blockchain. Họ không tìm thấy bất kỳ trường hợp nào của lỗ hổng này. Tuy nhiên, do thông báo đã được đưa ra.

Bởi vì rủi ro là khác không và lượng thời gian cần thiết để xác định rủi ro với độ tin cậy dài hơn thời gian có sẵn trước khi nâng cấp Constantinople theo kế hoạch.

Theo tuyên bố, lỗ hổng tiềm năng đó bắt nguồn từ EIP-1283, giới thiệu chi phí gas rẻ hơn cho các hoạt động của SSTORE. Các nhà nghiên cứu tin rằng có khả năng EIP-1283 đã được kích hoạt, một số hợp đồng thông minh nhất định đang chạy trên Ethereum có thể trở nên dễ bị tấn công lại.

Sàn giao dịch tiền điện tử, người khai thác phải nâng cấp lên phần mềm khẩn cấp

Vì Ethereum hard fork đã bị trì hoãn, các sàn giao dịch tiền điện tử, các công cụ khai thác và các nhà khai thác nút khác phải nâng cấp lên các phiên bản khẩn cấp của các máy khách phần mềm Ethereum của họ hoặc hạ cấp xuống bản phát hành trước fork trước đó.

Không nâng cấp nút sẽ khiến bạn bị ngắt kết nối với mạng Ethereum chính do phần mềm fork Constantinople không tương thích với các phiên bản trước.

Tuy nhiên, hầu hết người dùng Ethereum – tức là, những người không chạy các nút đầy đủ – không cần thực hiện bất kỳ hành động nào và ví tiền vẫn được bảo mật. Điều này rất quan trọng để lưu ý bởi vì nó có khả năng những kẻ lừa đảo sẽ tìm cách lợi dụng tình hình để lừa đảo những người nắm giữ tiền điện tử ra khỏi ví của họ.

Không có ngày Ethereum hard Fork mới nào được công bố

Trước sự chậm trễ đột ngột, cộng đồng Ethereum đã có tinh thần tốt về việc kích hoạt Constantionple sắp xảy ra, sẽ triển khai một số nâng cấp vào giao thức tiền điện tử.

Ngoài việc chuẩn bị mạng để mở rộng quy mô tốt hơn sang sử dụng chính, fork sẽ vĩnh viễn giảm phần thưởng khối Ethereum xuống 33%, xuống còn 2 ether từ 3 ether.

Cái ngã ba đã được lên kế hoạch để đi vào hoạt động tại khối 7080000 vào ngày 16 tháng 1, chỉ vài giờ kể từ bây giờ. Khối cuối cùng được xử lý bởi mạng tại thời điểm viết là 7072694.

Tuy nhiên không có lịch ethereum hard fork nào được công bố tiếp theo.


Like fanpage Facebook của Góc Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Góc Tiền Ảo Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Góc Tiền Ảo