Ethereum Constantinople Hard Fork sẽ ra mắt vào giữa tháng 1 sau nhiều lần trì hoãn

0
634

Các nhà phát triển cốt lõi Ethereum (ETH) đã đồng ý ra mắt Constantinople hard fork được chờ đợi từ lâu tại khối 7,080,000, theo quyết định trong cuộc họp các nhà phát triển hai tuần một lần vào thứ Sáu vừa qua, 7/12.

Thỏa thuận mới tuân theo quyết định trước đó về việc trì hoãn Constantinople hard fork vào cuối tháng 1 năm 2019 do vấn đề đồng thuận của cải tiến xảy ra trong quá trình thử nghiệm nâng cấp trên testnet Ropsten vào tháng 10.

Xem thêm: Hard fork Constantinople của đồng Ethereum đối mặt với ‘Vấn đề đồng thuận’ trong thử nghiệm

Tại thời điểm viết bài, thời gian khối ETH là 14.3 giây và số khối còn lại khoảng 234,431, bản nâng cấp Constantinople có thể sẽ hoạt động trong khoảng 38 ngày kể từ thời điểm viết bài, hoặc khoảng ngày 14 tháng 1 năm 2019, theo dữ liệu từ nhà Etherscan.

Constantinople hard fork sắp ra mắt bao gồm năm Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) riêng biệt nhằm làm đơn giản quá trình chuyển đổi từ bằng chứng công việc (PoW) sang thuật toán đồng thuận chứng minh hiệu quả (PoS) đạt hiệu quả năng lượng hơn.

Sau khi được kích hoạt, việc nâng cấp được cho là sẽ thay đổi căn bản chuỗi khối Ethereum, với các nút đồng bộ được cập nhật cho toàn bộ hệ thống.

Ethereum là một nền tảng blockchain công khai, mã nguồn mở với các hợp đồng thông minh và đồng Ethereum, đồng tiền điện tử nguyên gốc của nó. Ra mắt vào ngày 30 tháng 7 năm 2015, đồng Ethereum hiện là loại tiền điện tử lớn thứ ba tính theo mức vốn hóa thị trường vào khoảng 9.7 tỷ đô la và được giao dịch ở mức 95.88 đô la, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Gần đây, đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã được cấp bằng tiến sĩ danh dự từ trường đại học lâu đời nhất Thụy Sĩ, Đại học Basel, vì những thành tựu nổi bật trong lĩnh vực tiền điện tử, hợp đồng thông minh và thiết kế nền tảng của các tổ chức.

Vào tháng 11, các nhà phân tích từ Đại học Đông Bắc và Đại học Maryland tuyên bố rằng sự thiếu đa dạng hiện có trong các hợp đồng thông minh Ethereum đe dọa toàn bộ hệ sinh thái blockchain Ethereum.

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam