Ethereum Classic là gì? Mua bán ETC bằng VND ở đâu?

0
416

Ethereum Classic (ETC) là gì? Mua bán ETC bằng VND ở đâu?

ethereum classic là gì
ethereum classic là gì

Tỷ giá Ethereum Classic hiện tại:

Ethereum Classic (ETC) là gì?

Ethereum Classic (ETC) là một nền tảng điện toán phân tán công khai có mã nguồn mở dựa trên công nghệ blockchain, có tính năng hợp đồng thông minh (nguyên bản). Nó cung cấp một cỗ máy ảo hoàn toàn Turing phi tập trung – hệ thống máy ảo EVM (EVM) và có thể thực thi các nguyên bản bằng cách sử dụng một mạng lưới các giao điểm công cộng quốc tế.

Ethereum Classic cũng cung cấp một mã giá trị được gọi là “ether cổ điển”, có thể được chuyển đổi giữa các thành viên tham gia và được sử dụng để trả công cho các thợ đào giúp thực hiện việc tính toán.

Gas, là một cơ chế định giá giao dịch nội bộ, được sử dụng để ngăn chặn thư rác trên mạng và phân bổ các nguồn lực tương ứng được khuyến khích theo yêu cầu.

Tại thời điểm viết bài, ETC đang đứng thứ 15 theo Coinmarketcap.

Ethereum Classic ban đầu là kết quả của DAO hard fork. Những người giữ Ether từ trước khi có DAO Hard Fork đều có sự cân bằng giữa Ethereum Classic (ETC) và Ethereum (ETH) tương đương. Các giao dịch giữ tiền của máy khách tại Ethereum cũng đã kiểm soát được một số lượng tương đối các ETC sau hard fork nhưng có thể đã bị mất một lượng đáng kể do thiếu quyền bảo vệ tái thực hiện mà không được lập trình trong mã DAO Hard Fork của Quỹ Ethereum và các giao dịch không biết cách để tách ETC từ ETH và đảm bảo nó. Người dùng ở hầu hết các giao dịch ETH đã yêu cầu ETC của họ phải luôn có sẵn.

Ethereum Classic đã trải qua một hard fork kỹ thuật để điều chỉnh giá nội bộ và chạy các mã op khác nhau trên máy ảo Ethereum (EVM) vào ngày 25 tháng 10 năm 2016, tương tự như hard fork của chuỗi ETH đã làm một tuần trước đó. Mục đích là để tính giá hợp lý hơn nhiều các lệnh tham khảo bên ngoài và tính toán lớn để ít khuyến khích những kẻ gửi thư rác đã thực hiện một cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán hàng tháng trên mạng ETC. Một hard fork xảy ra vào đầu năm 2017 đã làm chậm lại cái gọi là “quả bom khó gỡ”, được thêm vào mã Ethereum vào tháng 9 năm 2015 để gia tăng độ khó khăn trong việc đào mỏ, hoặc quá trình cạnh tranh mà khối giao dịch mới được thêm vào mạng lưới.

Ethereum Classic ( ETC )
Phát hành lần đầu Ngày 30 tháng 7 năm 2015
Tình trạng phát triển Đang hoạt động
Viết bằng                C++GoRust
Hệ điều hành Clients available for LinuxWindowsmacOSPOSIXRaspbian
Nền tảng x86, ARM
Thể loại Điện toán phân tán
Giấy phép Giấy phép nhiều mã nguồn mở
Website ethereumclassic.github.io

 

1. Đội ngũ phát triển ETC

Đội ETC Dev hiện đang phát hành chương trình Geth Classic được lập trình trong Go. Hiện được quản lý bởi CTO Igor Artamonov aka “Splix” và bao gồm sáu nhà phát triển được trả lương có kiến thức về Go và Rust. Nhóm phát triển ETC cũng bao gồm 5 nhà tư vấn, một nhà phân tích chiến lược và một quản lý tiếp thị không lương. Các dự án hiện tại bao gồm thay đổi chính sách tiền tệ của ETC, Geth Classic, Emerald SDK (máy tính để bàn) và Máy ảo Sputnik.

2. Kiểm tra giao dịch ETC

http://gastracker.io/

https://etherhub.io/home

https://etcchain.com/explorer

Tại các website này, các bạn chỉ cần điền ví người nhận hoặc txid/txhash vào là có thể kiểm tra được giao dịch

3. Mua bán ETC bằng VND ở đâu?

Để có thể mua ETC bằng USDT, USD thì các bạn có khá nhiều sự lựa chọn ở các sàn giao dịch tiền ảo uy tín trên thế giới: Binance, Bittrex, Bitfinex, Poloniex, Kraken.. và rất nhiều sàn giao dịch Bitcoin khác.

Để mua bán ETC bằng VND uy tín, các bạn có thể mua ở sàn giao dịch Bitcoin Bitmoon.net – sàn giao dịch hỗ trợ mua bán hơn 200 loại coins, có ví riêng nhiều coins. Nếu những ai yêu thích sự nhanh, gọn, lẹ, không rườm rà, các bạn có thể mua bán ETC tại Chimcugay.com

Hướng dẫn mua bán ETC và altcoins tại Bitmoon.netChimcugay.com:

Mua bán Dogecoin tại sàn giao dịch tiền ảo Bitmoon.net và Chimcugay.com

Các bạn có thể xem hướng dẫn tại đây nhé!

Xem thêm: Mua bán Ripple bằng Việt Nam đồng tại Bitmoon.net và Chimcugay.com

 

 

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam