ETHEREMON: đầu tư tiền mã hóa qua GAME

0
653

ETHEREMON là tựa game thế giới ảo, tại đó tồn tại những Quái thú đáng yêu Ether được xây dựng trên mạng Ethereum. Là một trong số những trò chơi đầu tiên trên nền tảng công nghệ blockchain, ETHEREMON biến bạn trở thành MonSeekers — Thợ săn quái:

– Truy tìm Quái thú và tập hợp chúng thành đội hình chiến đấu

– Huấn luyện Quái thú trở nên mạnh mẽ hơn và đẻ trứng để mở rộng đội

– Chiến đấu với các Thợ săn quái khác để lên hạng và đạt phần thưởng.

Không giống như phần lớn các game blockchain hiện đang xoay quanh hoạt động mua bán, lai giống và trao đổi nhân vật hay vật phẩm trong game, ETHEREMON đi tiên phong trong việc mang lại tương tác giữa người chơi thông qua chế độ chiến đấu. Ngoài ra, sự phát triển của game trong thời gian tới là điểm nhấn vô cùng cuốn hút. Dẫn lời người sáng lập Naka Nhu, “ETHEREMON hướng tới mang đến cho người chơi trải nghiệm 3.0: ứng dụng công nghệ thực tế ảo trên nền tảng blockchain — trò chơi cho tương lai”.

Tương lai ETHEREMON trên nền tảng VR (Nguồn: Decentraland)

Tuy nhiên, câu chuyện về trải nghiệm game 3.0 sẽ được phân tích chuyên sâu hơn trong thời gian tới. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về điểm khác biệt cơ bản của tựa game trên khía cạnh đầu tư. Hãy cùng tham khảo cách để vừa giải trí trong thế giới ETHEREMON mà vẫn có thể phát triển danh mục đầu tư tiền ảo nhé.

Mua bán quái thú giá trị cao

Khi tham gia vào trò chơi, bạn có 2 cách để sở hữu Quái thú: mua trực tiếp từ Cửa hàng hoặc Giao dịch với Thợ săn khác

Quái thú trong game (Mons) là một dạng Non-fungible tokens (NFT), cũng được gọi là ERC-721. Điểm khác biệt cơ bản với các dạng tiền mã hoá phổ biến ERC-21 (ví dụ như Ether — ETH) là NFT không thể chia nhỏ được. Mỗi NFT luôn là chính nó trong mỗi giao dịch, và mỗi đồng sẽ mang tính chất riêng biệt và mang giá trị riêng. ERC-721 được dùng cho những sản phẩm thu thập vật phẩm giống như trong game.

Khi được mua từ Cửa hàng, giá của Quái thú sẽ liên tục tăng lên do phần lớn giống đó đều chỉ có số lượng giới hạn. Một khi bạn không thể tìm thấy chúng trong Cửa hàng, điều đó đồng nghĩa với việc bạn chỉ tìm mua từ việc đi Giao dịch với người chơi khác trên thị trường. Khác với game truyền thống, số lượng mỗi giống khi đã đưa ra thị trường không thể thay đổi được (ưu điểm của công nghệ blockchain), vì thế ngay cả những nhà phát triển game cũng không thể nhân bản giống thú để làm giảm giá trị thú mà bạn sở hữu. Hơn nữa, những con thú này do tồn tại trên nền tảng blockchain, sẽ vĩnh viễn tồn tại trong ví của bạn trừ khi được bạn bán đi.

Giao diện Cửa hàng mua bán quái thú

Vì vậy, có thể coi ETHEREMON là một kênh đầu tư vô cùng hấp dẫn, nơi mà chắc chắn những người bắt đầu sớm sẽ càng tăng khả năng kiếm lời. Các Thợ săn đầu tiên có thể thu thập Quái thú và giao dịch chúng trên thị trường với giá trị cao.

Cuối cùng, một số Quái thú có khả năng tiến hóa khi đạt cấp độ cao (Cấp 2 và 3). Khi được tiến hóa, Quái thú trở nên mạnh mẽ hơn nhiều, đồng thời chúng không thể mua được trong Cửa hàng và chỉ có thể sở hữu thông qua huấn luyện hoặc giao dịch trên thị trường. Những quái thú hiếm, mạnh mẽ này sẽ được nhiều Thợ săn tìm kiếm và mang về lợi nhuận lớn cho người sở hữu. Đặc biệt, nếu quái thú của người chơi có khả năng đẻ trứng, bạn có thể bán quái thú mới nở trên thị trường với giá cạnh tranh hơn Cửa hàng.

Cobrus có thể tiến hóa thành Dracobra

Thống kê từ tháng 3 đến tháng 4 năm 2018 cho thấy: trung bình người chơi ETHEREMON đang kiếm được 400% lợi nhuận từ việc mua bán Quái thú của họ trên thị trường. Đáng chú ý, giá cao nhất dành cho một Quái thú được bán là 4,99 ETH (2.500 USD tại thời điểm giao dịch), với lợi nhuận tương đương 4.990% từ khoản đầu tư ban đầu là 0,1 ETH. Tổng khối lượng giao dịch mua bán trong tháng 4 vùa qua là 100 ETH, con số này chưa tính đến đến thị trường vay mượn của Quái thú. Đây cũng là một cách khá thông mình để các Thợ săn kiếm thêm lợi nhuận khi cho phép người chơi khác mượn quái thú của mình với một khoản phí “nho nhỏ”.

Nếu mục tiêu khi gia nhập thế giới ETHEREMON của bạn chỉ đơn thuần là xây dựng một đội quái thú mạnh mẽ và đưa chúng vào trận chiến, thì lợi nhuận vẫn có thể kiếm được kha khá từ:

Khai thác và trao đổi EMONT

EMONT là tiền tệ chính thức của trò chơi. Một biểu tượng ERC-20 có giá trị tương đương 0,5 đô la Mỹ (tính tại thời điểm bài viết). Chỉ có giới hạn tối đa 20 triệu đồng EMONT lưu hành trong thế giới ETHEREMON: 5% dành riêng cho đội ngũ phát triển game, 25% dành cho các hoạt động cộng đồng và 70% là phần thưởng cho các Thợ săn.

Kế hoạch phân chia đồng tiền mã hoá EMONT

Vậy đồng EMONT sẽ được phân phối như nào? Người chơi sẽ kiếm EMONT thông qua hoạt động của trò chơi như thắng trận, tham gia giải đấu và sử dụng đồng tiền này để mua trứng, xây lâu đài. Số lượng EMONT sở hữu càng nhiều, đội quân Quái thú của bạn sẽ càng đa dạng và mạnh mẽ hơn, sẵn sàng đối đầu với các Thợ săn khác.

Đặc biệt với những người chơi gia nhập thế giới ETHEREMON vào lúc này, bạn sẽ có nhiều cơ hội tích lũy EMONT hơn, trở thành nhà đầu tư dẫn đầu thị trường. Những Thợ săn chơi game từ sớm sẽ được thưởng thêm EMONT trong giai đoạn đầu game, loại tiền tệ chính cho tất cả các hoạt động của ETHEREMON trong tương lai.

Hiện tại, EMONT được giao dịch trên sàn RadarRelay, cũng như lên kế hoạch niêm yết trên các sàn giao dịch khác trong tương lai gần. EMONT luôn có thể được giao dịch trực tiếp đổi lấy ETH.

Khi nền tảng ETHEREMON phát triển và có thêm nhiều người chơi gia nhập, số lượng EMONT cùng quái thú đang sở hữu sẽ đánh giá mức độ “giàu có” của bạn. Đầu tư thông minh tức là bạn có thể vừa chơi tựa game mình yêu thích, lại vừa kiếm được lợi nhuận. Hãy cùng chúng tôi gia nhập thế giới ETHEREMON với cộng đồng người chơi ngay từ hôm nay.

— — —

Xem thêm về Etheremon và tham gia cộng đồng

Đây là bài quảng cáo, quý độc giả vui lòng tự tìm hiểu thêm về dự án và cân nhắc đầu tư dự án. BTCNEWS.VN không chịu trách nhiệm với những gì quý độc giả đầu tư.

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam