Enjin Coin là gì? Giới thiệu về mã thông báo ENJ

0
172

Đồng Enjin là gì?

Enjin Coin (ENJ) là một nền tảng tiền điện tử và blockchain được thiết kế cho ngành công nghiệp trò chơi video. Nó được tạo ra trên Blockchain Ethereum bởi Enjin, một công ty giúp hơn 20 triệu game thủ tạo ra các diễn đàn sandbox và cộng đồng xung quanh các trò chơi yêu thích của họ. Enjin Coin mở rộng nền tảng đã tồn tại này thành một công cụ phát triển trò chơi video blockchain.

Công ty có trụ sở tại Singapore cũng tuyên bố hợp tác với Samsung vào năm 2019, tích hợp công nghệ của họ vào các mẫu Galaxy S10 của Hàn Quốc. Thông báo này đã khiến giá tăng vọt và tạo ra một tiếng vang lớn trên phương tiện truyền thông.

Trò chơi video thúc đẩy một ngành công nghiệp lớn. Theo Hiệp hội phần mềm giải trí (ESA), 75% người Mỹ có ít nhất một game thủ trong gia đình và 65% người Mỹ trưởng thành chơi trò chơi điện tử.

Nền tảng của Enjin được thiết kế để token hóa các vật phẩm trong trò chơi, giao dịch giữa những người chơi và hơn thế nữa. Nó rất giống với Trao đổi tài sản toàn cầu (WAX) được tạo bởi OPSkins và GameCredits. Điều này mang lại cho nó nhiều vấn đề tương tự trong việc thuyết phục các nhà phát triển cho phép thị trường của bên thứ ba  tạo ra thu nhập trong trò chơi. Nhưng sự hợp tác với Samsung, Unity, PC Gamer, Arena Match, NRG eSports và những người khác mang đến cơ hội chiến đấu.

Và bằng cách kết hợp các bộ sưu tập kỹ thuật số dựa trên blockchain vào hỗn hợp, Enjin đang chứng tỏ đủ nhanh nhẹn để tồn tại giữa những người chơi lớn như Steam, Nintendo, EA, Activision Blizzard, v.v. Nền tảng Enjin cũng kết hợp các hợp đồng thông minh ERC-1155, có chức năng kết hợp giữa ERC-20 và ERC-721 (chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn một chút bên dưới). Điều này cho phép một nền tảng hiệu quả cho thiết kế trò chơi video blockchain và sẽ biến Enjin Coin thành phiên bản blockchain của cổ máy không thực của Epic Games.

Hãy bắt đầu khám phá nền tảng Enjin với ENJ, mã thông báo tiền điện tử ERC-20 độc quyền của nó, trên thị trường tiền điện tử.

Tóm tắt về tiền điện tử ENJ 

Enjin Coin có một nguồn cung tổng cộng cỡ 1.000.000.000 ENJ. Giá cao nhất cho đến nay là 0,493384 đô la vào ngày 7 tháng 1 năm 2018. ENJ là mã thông báo ERC-20 có thể thay thế trên blockchain Ethereum, cũng hỗ trợ các hợp đồng thông minh ERC-1155 có thể thay thế hoặc không thể thay thế.

ICO Enjin Coin được tổ chức từ tháng 7 đến tháng 11 năm 2017, huy động được khoảng 22 triệu đô la ETH. Khoảng 80 phần trăm tổng số nguồn cung cấp mã thông báo đã được bán, 20 phần trăm còn lại được chia cho nhóm sáng lập, công ty và nhà đầu tư. Khi kết hợp với việc bán mã thông báo riêng, dự án đã thu được khoảng 35 triệu đô la.

ENJ không thể được khai thác và nó bị phá hủy khi người dùng tạo tài sản ERC-1155 tùy chỉnh.

ENJ trị giá khoảng 7 triệu đô la được giao dịch hàng ngày và các sàn giao dịch tiền điện tử chấp nhận ENJ bao gồm LATOKEN, Binance, Upbit, Bittrex và HitBTC. Các cặp giao dịch bao gồm BTC, ETH, USDT và các loại tiền tệ fiat như KRW và USD, cho thấy việc áp dụng ở cả Hàn Quốc và Hoa Kỳ.

Là mã thông báo ERC-20, ENJ có thể được lưu trữ trong bất kỳ ví tương thích ERC20 nào, bao gồm MyEtherWallet, Ví tin cậy và ví phần cứng từ Trezor và Archos. Nhóm cũng đã phát triển Ví thông minh Enjin, cho phép dễ dàng mua bán mã hóa hàng hóa kỹ thuật số.

Tăng tốc Enjin

Trong khi Enjin Coin là một dự án mới hơn, Enjin đã xuất hiện từ năm 2009 và nó đã xây dựng mạng lưới game thủ của mình với hàng loạt tính năng. Enjin dành cho các game thủ như những gì Shopify dành cho các nhà bán lẻ và WordPress dành cho các blogger. Đó là một hệ sinh thái khổng lồ cho phép bạn tùy chỉnh thiết kế một diễn đàn game thủ với sự hỗ trợ cho các thị trường kỹ thuật số, trò chuyện, thương mại điện tử và hơn thế nữa.

Enjin SDK và API rất mạnh mẽ và cho phép các nhà phát triển web kết nối với hàng triệu máy chủ trò chơi trên thế giới. Nó cũng đang phát triển các kênh trò chơi Efinity (về cơ bản là phiên bản độc quyền của lớp Raiden của Ethereum) để cải thiện hiệu suất của mạng.

Với mạng lưới này, Enjin đã xây dựng một ứng dụng chuỗi chéo hiệu quả, đưa blockchain và tiền điện tử vào thuật toán của game.

Các tài sản kỹ thuật số kiếm được trong các trò chơi video có thể là vật phẩm thay thế (như thuốc bổ máu hoặc mana) hoặc không thay thế được (Arena, PVP hoặc thiết bị Raid). Và nếu các game thủ muốn mua / bán / trao đổi các mặt hàng trong trò chơi như thế này, Enjin sẽ tải thông tin vào hợp đồng thông minh ERC-1155 để bắt đầu chuyển tiền. Sau khi được kết nối với Enjin, cổng thanh toán của nền tảng, Ví thông minh và các tính năng khác hỗ trợ mua, bán và giao dịch tài sản bằng nhiều loại tiền tệ.

Thị trường mở này có giá rẻ, có thể mở rộng và có sự hỗ trợ từ rất nhiều người chơi chính trong chơi game. Chẳng hạn, Unity được hỗ trợ bởi thực tế mọi hệ sinh thái trò chơi video mà bạn có thể nghĩ đến, từ các trò chơi thông thường của Facebook cho đến Daydream, mọi thứ của Apple, PS4, Magic Leap, v.v. Và hợp tác Gear VR của Samsung với Oculus (và Hơn 250 triệu doanh số điện thoại thông minh hàng năm) làm cho nó trở thành một đối tác đáng gờm.

Đội ngũ tư vấn và phát triển của Enjin có nguồn gốc từ cả blockchain và trò chơi video và họ đã dành năm 2019 để giới thiệu cho các nhà phát triển mới với tốc độ nhanh chóng. Chúng được nhìn thấy tại SXSW ở Austin, GDC ở San Francisco và E3 ở Los Angeles. Đến tháng 5 năm 2019, hỗ trợ của Enjin đã mở rộng để bao gồm Minecraft, có Blockchain SDK được liệt kê trong Unity Asset Store và thậm chí đã ra mắt một ứng dụng dựa trên web có tên EnjinX, một nhà thám hiểm blockchain Ethereum.

Tóm tắt

Enjin là một cộng đồng trò chơi video và nền tảng phát triển cho phép phát triển đa nền tảng và trao đổi hàng hóa kỹ thuật số. Nó nhắm thẳng vào ngành công nghiệp trò chơi video bị phân mảnh lớn và có một loạt các mối quan hệ đối tác chứng minh những người sáng lập của nó nghiêm túc về việc đưa ra yêu sách trong ngành công nghiệp trò chơi video lớn. Thành công của Enjin dựa trên các yếu tố chính này:

  • Enjin là một thị trường tồn tại từ trước, tích hợp chức năng tiền điện tử và blockchain vào một cộng đồng đã tồn tại của hơn 20 triệu game thủ trên toàn thế giới.
  • ENJ là mã thông báo ERC-20 với sự hỗ trợ trao đổi / ví rộng rãi. Enjin cũng hỗ trợ các hợp đồng thông minh ERC-1155, cho phép mã thông báo thực sự của tài sản trò chơi video, có thể bị nhiễm nấm hay không.
  • Các đối tác của Enjin bao gồm Samsung, Unity, PC Gamer và một số eSportsbrands. Điều này giúp họ thu hút hàng chục nhà phát triển trò chơi với các bản phát hành dựa trên blockchain được lên kế hoạch.

Với những mảnh ghép này, Enjin có một vị trí vững chắc trong ngành công nghiệp game. Sự phát triển của nó di chuyển với tốc độ nhanh, được tài trợ tốt và nó bảo đảm các mối quan hệ đối tác quan trọng, mà sẽ đưa nó lên vị trí hàng đầu trong ngành công nghiệp game. Dự án này có thể tốt hơn thị trường tiền điện tử nói chung.

Nguồn: cryptobriefing

Lược dịch: Góc tiền ảo

 


Like fanpage Facebook của Góc Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Góc Tiền Ảo Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Góc Tiền Ảo