Elon Musk chốt thu phí tài khoản Twitter tick xanh chỉ 8 USD/tháng

0
1,568 views

Tỉ phú Elon Musk không còn úp mở mà đã chính thức chốt tính phí 8 USD/tháng đối với những tài khoản Twitter có tick xanh.

Theo Reuters , không lâu sau khi tiếp quản Twitter với giá 44 tỉ USD, tỉ phú công nghệ Mỹ đã thực hiện rất nhiều sự thay đổi với mạng xã hội khổng lồ này. Một trong những thay đổi của ông chủ mới Twitter đã khiến những người dùng lo lắng.

Theo đó, vị tỉ phú sinh năm 1971 này quyết định “chốt” việc thu phí 8 USD/tháng đối với tất cả người dùng Twitter có tài khoản đã được xác minh, tức những tài khoản có tick xanh.

Đó là những tài khoản Twitter đã được xác minh, giúp những người theo dõi biết rằng đây thực sự là tài khoản chính thức của một công ty hoặc người nổi tiếng mà họ quan tâm, tránh các tài khoản mạo danh. Twitter hiện đang miễn phí cho hầu hết người dùng.

Hệ thống phân quyền người dùng hiện tại của Twitter dành cho những người có hoặc không có dấu tích xanh là không phù hợp. Khi thu phí với giá 8 USD/tháng, người dùng tick xanh sẽ có nhiều quyền hơn” – tỉ phú Musk viết trên Twitter, đồng thời thêm rằng giá sẽ được điều chỉnh theo “quốc gia với sức mua tương đương.”

Tỉ phú Elon Musk còn nhận định việc tính phí chủ tài khoản tick xanh giúp tăng lượng đăng ký và làm cho mạng xã hội này ít phụ thuộc hơn vào quảng cáo.

Trước khi “chốt” việc thu phí các tài khoản tick xanh, ngay sau khi tiếp quản Twitter, tỉ phú Elon Musk đã sa thải loạt nhân sự cấp cao của công ty.

Cụ thể, các “nạn nhân” gồm: Giám đốc Điều hành (CEO) Parag Agrawal, Giám đốc Tài chính Ned Segal, Giám đốc Pháp chế và Chính sách Vijaya Gadde và Giám đốc Khách hàng Sarah Personette.

Giám đốc quảng cáo của Twitter, Sarah Personette hôm 1/11 cũng chia sẻ rằng bà đã gửi đơn xin từ chức sau khi công ty về tay tỉ phú giàu nhất thế giới – theo Tạp chí Forbes.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel