Đồng ZCash (ZEC) hoàn thành nâng cấp Sapling, điều tiếp theo là gì?

0
610
Mạng hệ thống đồng Zcash (ZEC) hoàn thành nâng cấp
Mạng hệ thống đồng Zcash (ZEC) hoàn thành nâng cấp

Ngày càng tiến tới gần hơn tính phi tập trung, đồng ZCash (ZEC) đã thông báo việc hoàn thành nâng cấp hệ thống khổng lồ được chờ đợi từ lâu, Sapling.

Nâng cấp Sapling là gì?

Tương tự như các giao thức trước đó trên mạng hệ thống đồng ZCash (ZEC), Sapling sử dụng công nghệ dựa trên giao thức Zero-knowledge, tuy nhiên, giao thức mới mang lại một dạng địa chỉ mới được bảo vệ cho mạng ZCash.

Ưu điểm của Sapling là gì?

Theo Zcash, bản nâng cấp Sapling sử dụng giao thức mới để bảo vệ địa chỉ và cho phép người dùng che giấu địa chỉ ví và dữ liệu giao dịch trên mạng.

Giao thức nâng cấp cũng được cho là cải thiện đáng kể hiệu suất của mạng ZCash bằng cách giảm thời gian cần thiết để xây dựng các giao dịch bằng 90% và trên 97% cho bộ nhớ cần thiết.

Nathan Wilcox, Giám đốc Công nghệ của Công ty ZCash giải thích rằng các giao dịch được bảo vệ trên mạng ZCash giờ sẽ nhanh hơn gấp 6 lần và sẽ yêu cầu bộ nhớ ít hơn 100 lần.

Sapling cũng mang đến một tính năng mới cho mạng, “viewing key” sẽ cấp cho người dùng tùy chọn tiết lộ địa chỉ và chi tiết giao dịch của họ hay không.

Điều tiếp theo sẽ tới với đồng Zcash là gì?

Việc nâng cấp Sapling chắc chắn mang lại lợi ích cho mạng để cải thiện hiệu quả của mạng, và cũng giúp cho các tài sản kỹ thuật số được hỗ trợ với các giao dịch tiền điện tử dễ dàng hơn, tuy nhiên vẫn còn vấn đề phải khắc phục.

Hiện tại người dùng không thể thực hiện việc chuyển đổi bảo đảm từ địa chỉ cũ thành địa chỉ Sapling. Khi các bản cập nhật tiếp theo được triển khai cho Sapling, vấn đề này sẽ cần được khắc phục.

Zcash phi tập trung hơn

ZCash đã hoàn thành việc nâng cấp Sapling, và tiến gần hơn một chút để đạt được sự phi tập trung. Tuy nhiên, đồng Zcash có thể đạt được sự phi tập trung nhanh hơn với quan hệ đối tác mới của nó.

ZCash Foundation đã hợp tác với Parity Technologies, một công ty khởi nghiệp Ethereum để tạo ra một “node” cho đồng ZCash mà sẽ không được quản lý hoặc kiểm soát bởi Zerocoin Electric Coin Company, công ty khởi nghiệp đằng sau ZCash.

Phát triển một “node” cho ZCash sẽ cung cấp cho người dùng tiền điện tử tính riêng tư tập trung vào nhiều tùy chọn hơn để triển khai các giao dịch của họ.

Nathan Wilcox, người giám sát Công ty Zerocoin Electric Coin đã tuyên bố rằng việc phát triển một “node” cho đồng Zcash là một mốc quan trọng cho dự án để đạt được sự phi tập trung.

Hiệu suất trên “node” của ZCash sẽ gần giống với phần mềm của mạng. Wilcox tiếp tục tuyên bố rằng vào năm 2019, người dùng ZCash sẽ được xử lý với nhiều phần mềm để thực hiện các giao dịch của họ.

 Biểu hiện của đồng ZCash (ZEC) trên thị trường

ZCash tăng vọt khoảng 10% vào ngày thứ Hai đạt mức cao 123.7 đô la, khi Công ty ZCash thông báo việc nâng cấp Sapling. Tuy nhiên, giá đã nhanh chóng sụt giảm, với đồng ZCash đóng cửa giao dịch trong cùng ngày ở mức 116.8 đô la.

Sau khi tăng giá nhanh, giá ZEC đã dao động giữa 114 đô la và 117 đô la. Theo Coinmarketcap, ZEC là đồng tiền điện tử lớn thứ 19 với vốn hoá thị trường là 602,806,580  USD và giá là 117.17 USD.

Nguồn cryptorecorder

Xem thêm tin tức tiền ảo, tin tức tiền điện tử, giá Bitcoin hôm nay, giá ETH hôm nay tại BTCnews.vnSàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam