Đồng QTUM: Một số điều cập nhật bạn nên biết về nó

0
545

Dong QTUM - Nhung dieu ban nen biet

Tiền điện tử những ngày vừa qua đang tận hưởng làn sóng phục hồi mà tháng 11 đã mang lại. Hầu như toàn bộ thị trường đều “mang trên mình màu xanh”, và đồng QTUM cũng giống như hầu hết các altcoins hàng đầu khác đang trải qua một đợt tăng trưởng sau thời gian dài sụt giảm.

Sự tiến bộ của Qtum (QTUM)

Mặc dù đứng thứ 26 trên thị trường tiền điện tử về vốn hoá thị trường, Qtum không giành được sự chú ý lớn của cộng đồng tiền ảo, với hầu hết các dự án phát triển của nó phần lớn không được chú ý. Tuy nhiên, vào giữa tháng 10, Qtum đã công bố quan hệ đối tác với Amazon Web Services, điều này đã tạo ra một tác động tốt tới cộng đồng tiền điện tử cũng như dẫn đến sự tăng giá của đồng QTUM.

Xem thêm: Qtum là gì? Nơi giao dịch mua bán Qtum?

Sau khi thoả thuận được xem như là lớn nhất của nó được kí kết, đồng QTUM dường như đã lặng im một lần nữa. Mặc dù có ít hoặc không có thông tin nào liên quan tới hệ sinh thái Qtum, nhưng thực ra bộ phận nghiên cứu của dự án Qtum (nhóm QtumX) đã và đang nghiên cứu một dự án để cải thiện việc quản lý dữ liệu của hệ sinh thái phi tập trung.

Đối tượng truy cập dữ liệu phi tập trung của Qtum (DDAO)

Trong một nỗ lực để nâng cao hiệu quả quản lý dữ liệu của một hệ sinh thái phi tập trung, nhóm QtumX bắt tay vào một cuộc hành trình công nghệ để xây dựng đối tượng truy cập dữ liệu phân cấp (DDAO).

Theo Zheng Yi và Li Zhen, các nhà nghiên cứu hàng đầu của dự án DDAO, khi hoàn thành, công nghệ của họ sẽ cho phép người dùng truy cập các nền tảng phi tập trung khác nhau với giao diện đơn lẻ để thực hiện các hoạt động ‘CRUD (Tạo, Đọc, Cập nhật, Xóa)’.

Công nghệ như được đề xuất bởi nhóm QtumX về cơ bản sẽ loại bỏ sự cần thiết một người sử dụng để vận hành nhiều hơn một nền tảng phi tập trung. DDAO sẽ đóng vai trò như một điểm hội tụ cho các nền tảng phi tập trung hiện có. Về lý thuyết, đây là một ý tưởng tuyệt vời, tuy nhiên, nhóm nghiên cứu phải đối mặt với rất nhiều thách thức trong việc xây dựng DDAO.

Một trong những thách thức chính sẽ giải quyết được vấn đề của hệ thống tập tin phi tập trung (không thích hợp để lưu trữ các tệp lớn vì blockchain sao lưu dữ liệu ở mỗi nút), giữ cho nhiều nút chịu trách nhiệm lưu trữ dữ liệu luôn trực tuyến và cho phép truy xuất, tải xuống dữ liệu.

Các dự án Blockchain như BigchainDB, Bluzelle, một trong số những dự án khác đã bắt tay vào các dự án tương tự để giải quyết vấn đề của hệ thống tập tin phi tập trung. Không có bước đột phá khoa học tuyệt vời nào xuất hiện mà không có thách thức; sẽ thật thú vị khi thấy công nghệ DDAO của Qtum sẽ biến thành hiện thực như thế nào.

Nguồn cryptorecorderSàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam