Đồng Monero (XMR) chính thức hoàn thành nâng cấp giao thức

0
128

Đội ngũ phát triển đồng Monero (XMR) tuyên bố hoàn thành nâng cấp giao thức

Đồng Monero (XMR), một loại tiền điện tử chú trọng vào quyền riêng tư được ra mắt vào năm 2014, thông báo rằng họ đã thực hiện thành công nâng cấp giao thức vào ngày 9 tháng 3 năm 2019.

Nâng cấp hệ thống đồng Monero để cải thiện những tính năng chính

Đồng Monero (XMR) cố gắng tạo ra sự khác biệt với các loại tiền điện tử khác bằng cách tập trung vào quyền riêng tư và bảo mật. Với mục đích tăng cường các tính năng này, nhóm Monero đã hoàn thành nâng cấp mạng – liên quan đến khoảng một triệu bản cập nhật.

Cụ thể, Monero đã trải qua một đợt cập nhật tại khối 1788000 để cải thiện tính riêng tư, bảo mật và khả năng kháng ASIC bằng cách giới thiệu bốn thay đổi chính cho mạng. Monero chỉ định những thay đổi này như sau:

  • Đầu tiên, một số thay đổi đối với thuật toán kích thước khối động.
  • Thứ hai, một tinh chỉnh PoW lần thứ ba (CryptoNight-R) để hạn chế các ASIC hiện có trên mạng và tiếp tục duy trì tính kháng ASIC. Do đó, các công ty khai thác cũng sẽ phải cập nhật các công cụ khai thác của họ (tức là phần mềm khai thác).
  • Thứ ba, ID thanh toán được mã hóa sẽ thêm vào mỗi giao dịch để cải thiện tính đồng nhất của giao dịch.
  • Thứ tư, nhóm phát triển đã đơn giản hóa các cam kết về số lượng. Những thay đổi này được coi là an toàn để áp dụng bởi Monero ResearchLab. Ngoài ra, các thay đổi về cơ bản để nâng cấp lên định dạng v2.

Sau khi hoàn thành nâng cấp, Monero thông báo người dùng rằng, trong 24-48 giờ tiếp theo, khối mới được khai thác sẽ chậm hơn.

dong monero hoan thanh nang cap

Monero tập trung vào quyền riêng tư của người dùng

Các tính năng bảo vệ quyền riêng tư của người dùng được tích hợp vào Monero, làm cho nó là một lựa chọn lý tưởng khi muốn thực hiện giao dịch, mua bán tiền điện tử ẩn danh. Hơn nữa, Monero tuyên bố rằng các giao dịch của nó là không thể khám phá ra được. Theo trang web Monero:

Địa chỉ gửi và nhận cũng như số lượng giao dịch được mặc định bị xáo trộn. Giao dịch trên blockchain Monero không thể được liên kết với một người dùng cụ thể hoặc danh tính trong thế giới thực.

Chẳng hạn như, người mua cần sa có thể thích thanh toán bằng Monero, vì cần sa được cho là hợp pháp ở Canada, nhưng bất hợp pháp ở hầu hết các khu vực pháp lý bên ngoài Canada. Nhiều người coi đồng Monero là loại tiền phù hợp nhất để mua cần sa ở Canada.

Theo Bitcoinist
Biên soạn bởi Goctienao.comSàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam