Đồng Litecoin (LTC) đạt mức tăng ấn tượng trong những ngày qua

0
190

Đồng Litecoin (LTC) đã trải qua một đợt tăng giá trong tháng qua, đạt 20% giá trị trong 48 giờ. Hai đồng tiền điện tử lớn nhất là đồng Bitcoin (BTC)đồng Ethereum (ETH) cũng đã chứng kiến mức tăng đáng kể (nhưng nhỏ hơn) trong hai ngày qua.

Khối lượng giao dịch tăng lên

Đồng Litecoin (LTC) bắt đầu tăng giá lần gần nhất vào ngày 8 tháng 2, với một đợt tăng từ $ 33 đến $ 43 trong 36 giờ. Đồng thời, khối lượng giao dịch trong 24 giờ gần như tăng gấp ba. Mức tăng vào giữa tháng Hai đã duy trì ở mức 50$ trong thời gian ngắn, trước khi giảm xuống còn 45 đô la.

Tuy nhiên, tới thứ ba tuần này, giáLitecoin bắt đầu năm ở mức khoảng $ 30 mỗi đồng. đã tăng thêm một lần nữa – tăng $ 10 để đạt mức $ 57. Một lần nữa, điều này đi kèm với sự gia tăng khối lượng giao dịch trong 24 giờ, tăng gần gấp đôi trong cùng kỳ.

Giá LTC bắt đầu năm 2019 ở mức khoảng $ 30 mỗi đồng.

Tại sao lại có đợt tăng giá hiện tại?

Theo Forbes, đợt tăng giá này có thể có liên quan đến các sáng kiến ở Venezuela, đất nước hiện tại đang bị khủng hoảng. Chính phủ đất nước này tháng trước đã giới thiệu kiều hối chuyển về nước bằng tiền điện tử trong nỗ lực thu lợi từ việc tăng mức sử dụng đồng Bitcoin.

Chương trình này cho phép chuyển tiền bằng Bitcoin và Litecoin. Mặc dù mức phí được tiết lộ không phải là 15% như tuyên trước đó, nhưng nó vẫn ngang bằng với kiều hối bằng tiền mặt, ở mức 5,7%.

Có vẻ như đây là một giải pháp tuyệt vời để chính phủ của Maduro, huy động một số tiền cần thiết thông qua tiền điện tử.

Nguyên nhân khác

Forbes cũng chỉ ra các quan hệ đối tác gần đây để cải thiện tính bảo mật và quyền riêng tư của đồng Litecoin, đặc biệt là thông qua triển khai đầy tiềm năng của Mimblewimble. Giao thức này, được đặt tên theo một câu thần chú trong truyện Harry Potter, làm tăng tính hoán đổi và quyền riêng tư trong khi vẫn đảm bảo khả năng mở rộng.

Ngoài ra còn có tác động từ sự kiện halving vào tháng 8 sắp tới. Mati Greenspan của sàn eToro, đã giải thích:

Cuộc phục hồi mạnh mẽ của đồng Litecoin không hề gây ngạc nhiên; đã đến lúc tăng trưởng nhanh chóng của cộng đồng và cơ sở người dùng được định giá. Các nhà đầu tư cũng có thể để mắt đến sự kiện halving sắp tới của Litecoin, vì vậy có khả năng họ đã định giá xong trong vấn đề giảm nguồn cung

Trong khi Litecoin (LTC) vẫn giảm 85% giá so với mức cao nhất mọi thời đại của nó, việc hợp nhất (và xây dựng) những lợi ích gần đây có thể thấy nó đang xác định cẩn thận những bước đi cho sự chuyển động trong tương lai.

Theo Bitcoinist
Biên soạn bởi Goctienao.comSàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam