Đồng ETH không phải là chứng khoán – Chủ tịch của SEC, Jay Clayton

0
204

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Jay Clayton xác nhận rằng đồng ETHtiền điện tử giống như nó không phải là chứng khoán theo luật Hoa Kỳ, tổ chức nghiên cứu tiền điện tử phi lợi nhuận Coin Center đưa tin vào ngày 12 tháng 3.


Trích dẫn một bức thư được viết bởi Clayton, Coin Center cho biết nhân viên của SEC đã phát hiện ra rằng đồng ETH không phải là chứng khoán theo luật của Hoa Kỳ.

Vào tháng 9 năm ngoái, Coin Center đã làm việc với Ted Budd để gửi một lá thư cho Clayton, hỏi liệu anh ta có đồng ý với cách tiếp cận ETH của William Hinman, một thành viên ban giám đốc của SEC hay không. Như đã đưa tin vào tháng 6 năm ngoái, Hinman đã tuyên bố trong bài phát biểu rằng ETH, ở “trạng thái hiện tại của nó” – trái ngược hoàn toàn với quá trình phân phối thông qua ICO – sẽ không được quy định như là chứng khoán.

Trong thư trả lời của mình, ngày 7 tháng 3, Chủ tịch Clayton lưu ý rằng ông đồng ý định nghĩa tiền điện tử là chứng khoán “không hoàn toàn là cố định” và do đó có thể thay đổi theo thời gian.

Không đề cập trực tiếp đến đồng ETH, Clayton tiết lộ rằng anh ta đã được hỏi liệu mình có đồng ý với một số tuyên bố liên quan đến token tiền điện tử trong bài phát biểu tháng 6 năm 2018 của Giám đốc Hinman hay không. Clayton đã trả lời:

Tôi đồng ý với lời giải thích của Giám đốc Hinman về cách giao dịch tiền điện tử có thể không còn đại diện cho hợp đồng đầu tư [chứng khoán] nếu, ví dụ, người mua sẽ không còn kỳ vọng một cách hợp lý một người hoặc nhóm thực hiện các nỗ lực quản lý hoặc kinh doanh thiết yếu.

Vào cuối năm ngoái, Clayton cũng nói rằng những dự án ICO có thể được hợp thức hoá nhưng phải tuân thủ luật chứng khoán. Gần đây, ủy viên của SEC, Hester M. Peirce đã lập luận ủng hộ việc tự điều chỉnh cho thị trường tiền điện tử khi có thể.

 

Theo Cointelegraph
Biên soạn bởi Goctienao.com


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam