Đồng crypto Verge lập ra một Hardfork nhằm chống lại cuộc tấn công từ tin tặc

0
327

Đồng tiền điện tử Verge (XVG) đã mất 25% giá trị của nó vào ngày 4 tháng 4 khi rộ lên tin đồn về một cuộc tấn công rõ ràng mà các nhà phát triển sau đó đã giải quyết bằng cách “vô tình” thiết lập một hard fork mới.

Theo các nguồn thông tin báo chí và truyền thông xã hội khác nhau, bao gồm cả nhà phát triển của Verge là Sunerok, đã xảy ra một lỗi cho phép thao tác các dấu thời gian khai thác khối. Điều này tạo ra tiềm năng cho các đồng xu bất hợp pháp xuất hiện.

“Hiện tại đang có một cuộc tấn công trên 51% đang diễn ra trên XVG bằng việc khai thác lỗi, nhắm tới mục tiêu phá hủy mã XVG”, OCminer của trại đào Suprnova báo cáo trên Bitcointalk.

“Do một số lỗi trong mã XVG, bạn có thể khai thác tính năng này bằng các khối khai thác với dấu thời gian giả mạo. Khi bạn gửi một khối khai thác, bạn chỉ cần đặt một dấu thời gian sai cho khối này một giờ trước và XVG sẽ “nghĩ” khối cuối cùng khai thác trên algo đó là một giờ trước đây.”

Vụ việc này xảy ra chỉ ba tuần sau khi John McAfee xác nhận Verge mất quyền kiểm soát tài khoản Twitter của mình cho tin tặc, với các quỹ được cho là không có nguy cơ.

Tuy nhiên, theo các báo cáo lỗi mới, Sunerok tỏ ra rất thản nhiên trong việc suy nghĩ về cách vá lỗi, tiếp tục đẩy mạnh một hard fork.

“Các bạn có biết rằng ‘bản sửa lỗi’ mà bạn biết đến thực sự là một hardfork? Vì vậy, snapshot blockchain của bạn không hợp lệ nữa, ví của bạn cũng sẽ không đồng bộ từ đầu nữa và chuỗi hiện tại chỉ đơn giản là không thể sử dụng được nữa với ‘lỗi sửa chữa‘ mới”, OCminer tiếp tục.

Theo phân tích của Suprnova, các tin tặc đã dừng cuộc tấn công từ ngày 5/4. “Tôi đã đọc lướt qua các bản ghi và thấy rằng kẻ tấn công đã bắt đầu “sửa” mốc thời gian ở khoảng khối thứ 2014060 và dừng lại ngay tại khối 2026196”, OCminer viết trong một bài sau đó.

Cập nhật Twitter cuối cùng của Verge đã được public khoảng 19 giờ trước, tuyên bố rằng quỹ chỉ có thể khai thác được trong ba giờ:

“Chúng tôi đã có một cuộc tấn công băm nhỏ kéo dài khoảng 3 tiếng đồng hồ sáng nay, nó đã được giải phóng ngay bây giờ. Chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra triệt để cho những thứ như vậy trong tương lai!”

Nguồn: Cointelegraph.com

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam