Đồng Bitcoin sẽ thay thế đồng Đô la Mỹ (USD)?

0
338

The Economist, một tờ báo về kinh tế thế giới rất nổi tiếng đã từng đưa ra một lời tiên tri rằng chúng ta nên “sẵn sàng cho một loại tiền tệ thế giới mới.” Vậy liệu đồng Bitcoin (BTC) có phải là loại tiền tệ mới mà The Economist nhắc tới cách đây 30 năm?

Năm 2018, năm tiền tệ thế giới mới xuất hiện

Cách đây đúng 30 năm (năm 1988), thời điểm mà tất cả người dân trên thế giới đang giao dịch bằng cùng loại tiền tệ phổ thông, tờ The Economist đã đưa ra lời “tiên đoán”:

“Ba mươi năm tới, người Mỹ, Nhật Bản, châu Âu và người dân ở nhiều quốc gia giàu có khác, và một số nước tương đối nghèo có thể sẽ trả tiền cho việc mua sắm của họ với cùng một loại tiền tệ.”

Ảnh bìa bài báo mô tả hình một chú chim phượng hoàng – hình ảnh ưa thích mà The Economist dành cho loại tiền này – bao xung quanh một đồng xu với con số 10 và 2018 khắc trong đó. Bên dưới nó là đồng đô la Mỹ (USD) đang bốc cháy.

Các nhà đầu cơ đã nhiều năm tự hỏi liệu những con số ấy có ngụ ý gì, là ngày 10 tháng 10 năm 2018 chăng? Hay chỉ đơn giản là ngụ ý một sự thay đổi lớn có thể xảy ra.

Hiện tại thời điểm cho lời dự đoán đã tới và thực sự cũng đã xuất hiện một đồng tiền mới có khả năng như lời dự đoán. Đó là đồng Bitcoin (BTC), tuy nhiên đồng Bitcoin vẫn chưa hoàn toàn tiếp cận với đa số người dân.

Đồng Bitcoin ứng với lời tiên tri hay là sẽ vô dụng trong tương lai

The Economist dường như đã mong đợi nhiều tiến bộ hơn là những gì đã được thực hiện tại thời điểm này trong thực tế.

Bài báo nói rằng:

“Giá của đồng tiền đó sẽ được neo buộc không phải vào đồng đô la, yên hay D-mark. Chúng tôi giả sử đồng tiền đó là phượng hoàng hoặc một thứ gì đó đặc biệt.

Nó sẽ được các công ty và người mua ưa thích bởi vì tính thuận tiện hơn so với tiền tệ quốc gia ngày nay…”

Một sự thật chắc chắn có thể đã được cảm nhận trong một số dự đoán của ấn phẩm, nhưng ngày 10 tháng 10 đã trôi qua và thị trường của đồng Bitcoin dường như đã thiếu chuẩn bị cho một sự thay đổi mang tính cách mạng đối với tiền tệ thế giới.

Như trang Micky đưa tin trong tuần này, người dùng Twitter vào tuần trước đã bắt đầu dự đoán một bất ngờ.

“Tạp chí Economist của Rothschild đã dự đoán một loại tiền tệ thế giới mới vào ngày 9 tháng 1 năm 1988. Phải chăng tiền điện tử là ý tưởng về một loại tiền tệ toàn cầu của 30 năm sau? Liệu thị trường chứng khoán sụp đổ hay Bitcoin sẽ cất cánh vào ngày 10 tháng 10 hoặc 11 tháng 11? @bensemchee @Timing_BITCOIN #BTC”

Đồng Bitcoin sẽ thay thế đồng USD
Đồng Bitcoin sẽ thay thế đồng USD

Những dấu hiệu kỹ thuật cho thấy đồng Bitcoin đã có những ngày tháng với khối lượng giao dịch thấp đi cùng giá cả ảm đạm. Chẳng có gì cho thấy sẽ có một sự đột biến đột ngột để thực hiện lời tiên tri của The Economist.

Ngay cả bản thân ấn phẩm dường như đã mất niềm tin vào thế giới tiền điện tử, khi mô tả tất cả tiền điện tử là thứ “vô ích” trong tháng 8.

Nguồn Bitcoinist

Xem thêm tin tức tiền ảo, tin tức tiền điện tử, giá Bitcoin hôm nay, giá ETH hôm nay tại BTCnews.vn

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam