Khoản vay đầu tiên cho phép dùng đồng Bitcoin (BTC) làm tài sản thế chấp

0
536

Khoản vay sử dụng đồng Bitcoin (BTC) làm tài sản thế chấp đầu tiên đã được cấp cho một công ty Canada, điều này đánh dấu một giải pháp, một con đường mới trong thị trường tài chính? 

Vay nợ bằng đồng Bitcoin – thay đổi “cuộc chơi”

Công ty Canada Ledn, đã trở thành người cho vay đô la đầu tiên và duy nhất phát hành cáckhoản vay bằng đô la Canada sử dụng đồng Bitcoin (BTC) làm tài sản thế chấp, truyền thông địa phương Wealth Professional đưa tin.

Khoản vay đã được trao cho bộ xử lý thanh toán Bitcoin Bylls. Theo giám đốc điều hành của công ty Francis Pouliot, khoản vay đã giải quyết các vấn đề quan trọng vì nó cho phép tận dụng hiệu quả nguồn vốn từ đồng Bitcoin mà nó đã quản lý và lưu trữ.

“Chúng tôi rất vui mừng khi trở thành công ty đầu tiên sử dụng dịch vụ này, điều này cuối cùng sẽ cho phép chúng tôi duy trì chính sách giữ lợi nhuận trong Bitcoin. Điều này sẽ thay đổi cuộc chơi hiện tại” Pouliot nói.

Ngoài ra, các khoản vay thế chấp bằng tiền điện tử cũng có thể trở nên thuận lợi hơn về thuế. CSO của Ledn Mauricio Di Bartolomeo bình luận về vấn đề này:

“Các khoản vay của Ledn cũng có thể là một cách thuận lợi hơn về thuế để tiếp cận thanh khoản: trong khi đó, người bán Bitcoin chịu thuế lợi nhuận của họ, mặt khác, các khoản thanh toán tiền lãi trên các khoản vay Ledn có thể được khấu trừ thuế.”

Tạo ra một xu hướng mới?

Trong khi Ledn có thể là công ty đầu tiên ở Canada phát hành các khoản vay được Bitcoin hỗ trợ, thì đó chắc chắn không phải là khoản vay duy nhất trên quy mô lớn hơn, toàn cầu.

Một công ty khác, hiện đang trong quá trình của ICO riêng của mình là InLock. Theo Giám đốc điều hành Csaba Csabai, hình thức cho vay khá mới này mang lại nhiều cơ hội to lớn, mà vẫn chưa được các tổ chức tài chính khai thác.

INLOCK CEO, Csaba Csabai
INLOCK CEO, Csaba Csabai

“Khái niệm về việc có một lớp tài sản thế chấp với thanh khoản giống như tiền là tương đối mới”, ông nói. “Sự tăng trưởng sẽ rất lớn khi các tổ chức tài chính lớn nhận ra cơ hội hình thức cho vay mới này đã cung cấp.”

Cũng đáng chú ý là các khoản vay tiền điện tử cũng đang ngày càng phổ biến, như một công ty thương mại tại Mỹ, Genesis Capital, tiết lộ 550 triệu USD đã được giao dịch trong vòng nửa năm.

Bạn nghĩ gì về các khoản vay được hỗ trợ bằng đồng Bitcoin (BTC)? Đừng ngần ngại cho chúng tôi biết trong phần bình luận phía dưới nhé!

Nguồn bitcoinist

Xem thêm tin tức tiền ảo, tin tức tiền điện tử, giá Bitcoin hôm nay, giá ETH hôm nay tại BTCnews.vn

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam