Đồng Bitcoin rất tốt, không thể thao túng bởi bất kỳ chính phủ nào – Tham mưu trưởng mới của Mỹ

0
463

Tuần này, sau khi John F. Kelly hết nhiệm kỳ, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã chọn Mick Mulvaney, một người ủng hộ đồng Bitcoin giữ chức vụ Tham mưu trưởng Nhà Trắng bắt đầu vào năm 2019.

Theo tờ Washington Post, Matt O’Brien, Mulvaney đã lên tiếng về việc ông ủng hộ đồng Bitcoin (BTC) và trong bài phát biểu với tờ Mother Jones, ông đã ca ngợi bản chất phi tập trung của Bitcoin như là một loại tiền tệ đồng thuận.

Vào năm 2016, Mulvaney nói rằng Cục Dự trữ Liên bang đã thực hiện phá giá đồng đô la và nhấn mạnh rằng việc thực hiện kiểm soát như vậy là không thể đối với một loại tiền điện tử như đồng Bitcoin, không có bất kỳ chính phủ nào có thể thao túng được nó.

Nhận định này tốt cho đồng Bitcoin?

Có một quan chức cao cấp và một thành viên có ảnh hưởng tới quyết định của tổng thống Trump chắc chắn là một tín hiệu tích cực cho sự tăng trưởng trong dài hạn của đồng Bitcoin (BTC).

Mặc dù lập trường trung lập của Mulvaney đối với lĩnh vực tiền điện tử có thể ảnh hưởng đến suy nghĩ của các nhà quản lý và nhà lập pháp ở Mỹ ở một mức độ nhất định, nhưng thực tế, nó không thể có tác động ngắn hạn đến lộ trình được thực hiện bởi các ủy ban như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC ) hoặc Ủy ban giao dịch hàng hóa và tương lai (CFTC).

Tuy nhiên, sự hiện diện của các quan chức ủng hộ Bitcoin và tiền điện tử trong chính phủ Mỹ có thể khuyến khích các quan chứckhác đánh giá tiền điện tử theo hướng trung lập và phân tích lợi ích mà hệ thống tài chính phi tập trung này có thể mang lại.

Vào tháng 9 năm 2017, ngân hàng trung ương Phần Lan đã đưa ra một cuộc thảo luận nghiên cứu mô tả rõ ràng việc điều chỉnh, thay đổi các giao thức blockchain là không hiệu quả. Nghiên cứu kết luận rằng đồng Bitcoin không phải và không thể được điều chỉnh bởi vì giao thức hoạt động theo các quy tắc nghiêm ngặt được thực hiện bởi cộng đồng được duy trì bởi các nhà khai thác, nhà phát triển và các node.

“Bitcoin không được Thao túng. Nó không thể bị thao túng. Không cần phải điều chỉnh nó vì nó như là một hệ thống, nó được cam kết với giao thức như hiện tại và phí giao dịch tính cho người dùng được xác định bởi người dùng độc lập với các nỗ lực của thợ mỏ. Thiết kế của đồng Bitcoin như một hệ thống kinh tế mang tính cách mạng và do đó sẽ xứng đáng với sự chú ý và xem xét kỹ lưỡng của các nhà kinh tế ngay cả khi nó không hoạt động. Tính năng rõ ràng và hữu ích của nó sẽ khuyến khích các nhà kinh tế nghiên cứu cấu trúc tuyệt vời này.”

Trong bài viết của ngân hàng trung ương Phần Lan, ngân hàng trung ương hoặc chính phủ có thể phân tích cấu trúc của Bitcoin một cách trung lập và tạo ra các khung pháp lý thực tế xung quanh nó mà không hạn chế sự phát triển của các công ty trong ngành.

Hiện tại, liên quan đến đồng Bitcoin và thậm chí đồng Ethereum, SEC đã nêu rõ rằng Bitcoin không được xem là chứng khoán theo luật hiện hành, về cơ bản nhận định được đưa ra dựa trên cơ sở hạ tầng xung quanh nó.

Trong nhiều tháng qua, SEC và các cơ quan chức năng khác trên thị trường toàn cầu đã chủ yếu làm việc về việc tích hợp các chính sách nghiêm ngặt (như KYC) để loại bỏ hoạt động rửa tiền trong thị trường tiền điện tử.

Đánh giá mang tính trung lập

Có một quan chức chính phủ cấp cao của chính phủ Mỹ, hiểu rõ mục đích của các loại tiền điện tử có thể có tác động lâu dài đối với ngành công nghiệp non trẻ này và có thể khuyến khích người khác đánh giá lớp tài sản theo một khía cạnh khác.

Tuy nhiên, như tờ New York Post đưa tin vào ngày 16/12, Mulvaney từng mô tả Tổng thống Trump là một người rất “ghê gớm”, và có một nhà phân tích chính trị đặt câu hỏi liệu vị tham mưu trưởng mới có thể ở lại vị trí này trong bao lâu.

BTCnews/CCNSàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam