Sau khi đồng Bitcoin Cash (BCH) hard fork chúng ta có tới 4 “Bitcoin thực”

0
543

Kể từ khi ra đời, đồng Bitcoin Cash (BCH), altcoin được sinh ra sau khi hard fork khối bitcoin. Điều này đã tạo ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng vì việc những người đứng sau đồng Bitcoin Cash (BCH) đã công bố altcoin này là “Bitcoin thực sự”.

Nhiều chiến thuật quảng cáo BCH đã hứng chịu chỉ trích vì sự nhầm lẫn mà họ gây ra trong công chúng (đặc biệt là những người ít kinh nghiệm), rằng đồng Bitcoin Cash là “Bitcoin”.

Sau hard fork được thực hiện gần đây trong blockchain BCH, 2 hướng phát triển khác nhau của altcoin gây tranh cãi này nổi lên: Đầu tiên là người được quảng bá bởi chủ sở hữu của Bitcoin.com Roger Ver (được gọi là BCHABC hoặc BAB) và thứ hai được hỗ trợ bởi Calvin Ayre và Craig Wright (được gọi là BCHSV hoặc BSV).

Cuộc chiến hash rate của 2 chuỗi đã gây thiệt hại hàng triệu USD và ảnh hưởng tới toàn bộ hệ sinh thái, dẫn đến sự sụt giảm nghiêm trọng về giá của toàn bộ thị trường tiền điện tử.

4 “Bitcoin thực”

Vì mục đích thực tế, phiên bản BCHABC hoặc BAB đã được chấp nhận là BCH bởi nhiều sàn giao dịch tiền ảo và dịch vụ thanh toán. Bitcoin, mô tả việc thực hiện của Roger Ver là tiêu cực và không tuân theo những gì Satoshi Nakamoto nghĩ tại thời điểm viết “Bitcoin white paper”.

Xem thêm: BCHABC đang thắng thế, được niêm yết là BCH trên Coinmarketcap

Trong một bài đăng được đăng trên trang web chính thức của Coingeek ngày hôm qua, nhóm của Calvin Ayre đã bắt đầu quảng bá Bitcoin SV với tiêu đề là tiền điện tử duy nhất thực sự đáp ứng được tầm nhìn của Satoshi Nakamoto:

“ABC đã từ bỏ nguyên tắc cốt lõi của Bitcoin bằng cách từ bỏ sự đồng thuận và tin tưởng của Nakamoto trong Proof of Work (Bằng chứng Làm việc)…
Chúng tôi cũng không còn muốn mang tên Bitcoin Cash BCH, Bitcoin SV là Bitcoin ban đầu không phải là Bitcoin Cash (bất kỳ điều gì có nghĩa nghĩa như vậy)…
Bitcoin sẽ sống với Bitcoin SV và cuối cùng sẽ có cơ hội thể hiện sức mạnh thực sự của mô hình kinh tế ban đầu.”

Mặc dù Calvin Ayre tuyên bố rằng Bitcoin SV là Bitcoin thực, nhưng lời nói của anh ta cũng giống như Roger từng phát biểu và tạo ra Bitcoin Cash, một Bitcoin mà anh ta tuyên truyền như “Bitcoin thực sự” được mô tả trong white paper gốc được viết bởi Satoshi Nakamoto.

“Bitcoin Cash là Bitcoin thực sự và sẽ có vốn hóa thị trường lớn hơn, khối lượng giao dịch và cơ sở người dùng trong tương lai.”

Vì vậy, theo các nhà lãnh đạo đứng sau đồng Bitcoin Cash (BCH), chúng tôi hiện đang có một bộ sưu tập ít nhất 4 “bitcoin thực”: Bitcoin Cash (BCH) trước hard fork, Bitcoin Cash ABC, Bitcoin Cash Satoshi (BCHSV) và Bitcoin (BTC) – có blockchain dài nhất giao thứ pow.

Cho đến bây giờ, Roger Ver đã không trả lời trực tiếp những bình luận của Calvin; tuy nhiên, đây dường như là một xu hướng trong cộng đồng khi mà mỗi nhà phát triển mới đều quảng cáo sản phẩm của họ đảm bảo thực hiện đúng tầm nhìn của Satoshi Nakamoto.

Nguồn ethereumworldnewsSàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam