Đồng Bitcoin Cash đã chết và Bitcoin SV là “một shitcoin” đúng nghĩa

0
681

Đồng Bitcoin Cash (BCH) ra đời sau khi hard fork Bitcoin (BTC) vào năm 2017, theo Cobra, nhà sáng lập ẩn danh của Bitcoin.org và Bitcointalk.org, thì đồng tiền này đang dần dần “chết mòn”.

Trong một tweet được công bố ngày hôm qua, Cobra đã gọi đồng Bitcoin Cash (BCH) là một thất bại, và cho rằng đó là một dự án đã chết, không có mục đích hay người lãnh đạo thực sự. Ông nói rằng nếu dự án tiếp tục như vậy, trong một vài năm, nó sẽ có giá trị 0 $, trở thành một trong những altcoin bị quên trong không gian tiền điện tử.

Bitcoin Cash đã chết. Nó cần một lãnh đạo và định hướng/mục đích mới, nếu không, giá trị của nó sẽ về 0 trong vài năm tới.

Dự đoán của Cobra không còn là điều gì lạ đối với lịch sử của tiền điện tử, trong những năm trước, các altcoin từng ngỡ có uy tín cao với khối lượng giao dịch đáng kể đã biến mất, dẫn đến có dự đoán tương tự hướng tới Bitcoin Cash. Các loại tiền điện tử nổi tiếng như Peercoin, Namecoin, Bitshares hay Feathercoin, từng thống trị hiện trường, xếp hạng trong top 10 theo vốn hoá thị trường và hiện được coi là đã chết.

Cobra đã đề cập rằng Bitcoin Cash thiếu một lãnh đạo đáng tin cậy là một lý do khiến nó thất bại. Theo quan điểm của ông, tuổi thọ và sự vững chắc của đồng Bitcoin khiến cho việc phát triển xoay quanh một người hoặc một nhóm các nhà phát triển là không cần thiết. Tuy nhiên, khi nói đến các altcoin như đồng Bitcoin Cash thì hoàn toàn khác. Các đồng tiền điện tử mới này cần một đội ngũ vững chắc có thể dẫn dắt cộng đồng củng cố dự án đi đúng hướng.

Cobra là một nhân vật từng gây ra nhiều tranh cãi trong không gian tiền điện tử. Tuy nhiên, anh ta chưa bao giờ kiềm nén việc bày tỏ ý kiến của mình. Từ việc đề xuất triển khai PoS làm thuật toán đồng thuận cho blockchain Bitcoin (BTC) đến hỗ trợ Bitcoin Cash và sau đó tuyên bố cái chết của nó, ý tưởng của Cobra, cho dù chúng có vẻ mâu thuẫn đến đâu, luôn có nền tảng lập luận vững chắc hỗ trợ chúng.

Đối với những người nghĩ rằng “BSV mới thực sự là BCH”, thì Cobra cũng dành một vài lời mỉa mai cho nhà lãnh đạo Craig Wright, người tự xưng là Satoshi Nakamoto.

Sự bi quan của Cobra không có gì đáng ngạc nhiên. Vào cuối năm trước, ông đã cảnh báo về sự sụt giảm của đồng Bitcoin Cash và cần thiết phải thay đổi các “nhà lãnh đạo”, những người luôn đi đầu trong dự án.

Cho đến nay, không ai trong số các nhà lãnh đạo của BCH hay BSV phản hồi lại những quan điểm của Cobra.

GocTienAo


Từ khoá tìm kiếm: đồng Bitcoin Cash, dong Bitcoin Cash, Bitcoin Cash là gì, Bitcoin Cash la gi, Bitcoin SV là gì, Bitcoin SV la gi, BSV la gi, BCH ABC là gì, BCH ABC la gi, Bitcoin Cash ABC là gì, Bitcoin Cash ABC la gi, mua bán Bitcoin Cash, mua ban Bitcoin Cash, giá Bitcoin Cash, gia Bitcoin Cash, giá BCH, gia BCH, giá BSV, gia BSV.Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam