Đài Loan: Ngân hàng Taipei Fubon ra mắt hệ thống thanh toán Blockchain đầu tiên tại quốc gia

0
308

Theo hãng truyền thông địa phương Taipei Times đưa tin vào ngày 14 tháng Năm, Ngân hàng Thương mại Tư nhân Taipei Fubon đã trở thành ngân hàng đầu tiên ở Đài Loan triển khai hệ thống thanh toán dựa trên Blockchain.

Ngân hàng đã thông báo rằng họ đã triển khai hệ thống thanh toán dựa trên nền tảng Blockchain cho các nhà hàng và thương gia gần Đại học Quốc gia Chengchi. Ngân hàng Taipei Fubon lần đầu tiên tiết lộ kế hoạch giới thiệu mạng lưới thanh toán dựa trên Blockchain vào tháng 3/2017,  cũng là thời điểm họ ký hợp đồng với trường đại học để thực hiện “công nghệ then chốt và kỹ thuật R&D cho mạng lưới thanh toán Blockchain”.

Được chạy trên mạng Ethereum (ETH), ứng dụng thanh toán Blockchain này hỗ trợ giao thức đồng thuận Istanbul Byzantine Fault Tolerant (BFT), làm giảm thời gian giao dịch cũng như tiết kiệm chi phí giao dịch. Theo ngân hàng, thuật toán đã cắt giảm thời gian giao dịch xuống còn chưa đến một giây.

Hệ thống Blockchain này cũng cung cấp một phương pháp cải thiện việc ghi lại dữ liệu của các giao dịch. Mỗi giao dịch được mã hóa ngay lập tức và được ghi lại trên Blockchain. Các thương gia có thể truy vấn các bản ghi giao dịch một cách đầy đủ thông qua sổ tài khoản Blockchain.

Theo Ngân hàng Thương mại Taipei Fubon, khối lượng giao dịch của các thương nhân hợp tác trong khu vực gần trường đại học đã tăng gấp bốn lần sau hai tuần ra mắt. Ngân hàng Taipei Fubon nhấn mạnh rằng giai đoạn tiếp theo trong việc phát triển dự án là mở rộng hệ thống thanh toán Blockchain đến các cửa hàng và doanh nghiệp trên khắp khu vực Chengchi, tạo ra một khu vực cho ứng dụng mới thể hiện khả năng.

Vào tháng Giêng, Đài Bắc thông báo rằng họ dự định trở thành một “thành phố thông minh”, với việc sử dụng Blockchain để cung cấp những tiến bộ công nghệ như cảm biến ô nhiễm và theo dõi sức khỏe cho công dân.

Đến tháng Hai, thống đốc ngân hàng trung ương Đài Loan, Yang Chin-long tuyên bố rằng ngân hàng đang khai thác các ứng dụng Blockchain để cải thiện “tính bảo mật và hiệu quả cho các hệ thống thanh toán”.

Nguồn: http://Cointelegraph.com

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam