Công ty Singapore đang gọi vốn qua hình thức ICO để xây dựng một nhà máy ở Việt Nam

0
2649

Công ty Singapore đang gọi vốn qua hình thức ICO để xây dựng một nhà máy ở Việt Nam

Từ một phòng thí nghiệm của trường đại học ở Moscow đến một khu công nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh, HPQ (https://hpq.io), là một ICO có hàng hóa công nghiệp đảm bảo đầu tiên tại Đông Nam Á

Đội ngũ các chuyên gia tài chính và các kỹ sư công nghiệp và hóa học cùng nhau hợp tác để cho ra mắt ICO có hàng hóa công nghiệp đảm bảo đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á. Nhóm nghiên cứu đã kêu gọi được 1,65 triệu đô la Mỹ để giới thiệu về một phương pháp tiếp cận hoàn toàn mới và thân thiện với môi trường nhằm tạo ra thạch anh có độ tinh khiết cao (HPQ) từ cát của Việt Nam.

Cơ quan chịu trách nhiệm pháp lý của ICO là Singapore. Hiện tại, Singapore là một trong những quốc gia thân thiện nhất của ICO. Sau ICO, công ty Singapore sẽ sử dụng toàn bộ số tiền kêu gọi được để xây dựng một nhà máy ở thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Đây sẽ là nhà máy sản xuất thạch anh có độ tinh khiết cao đầu tiên tại Việt Nam và là một trong những dây chuyền sản xuất HPQ mới nhất trên thế giới.

Token của HPQ được chào bán ra thị trường với giá 2 USD và công ty hứa sẽ mua lại với giá 4 USD trong vòng 18 tháng. Thêm vào đó, còn gì thú vị hơn cho các nhà đầu tư khi có thể đổi token lấy 1 kg thạch anh có độ tinh khiết cao từ tháng thứ 13. Theo giá thị trường hiện tại, điều này có thể giúp nhà đầu tư thu lại gấp 2 lần và thậm chí có khả năng gấp 5 lần vốn bỏ ra. Thực tế là mỗi token đều được đảm bảo bởi một mặt hàng vật chất là điều làm cho ICO này trở nên hấp dẫn và có độ rủi ro thấp hơn cho các nhà đầu tư.

Thạch anh có độ tinh khiết cao (HPQ) là nguyên liệu chính được sử dụng trong ngành chất bán dẫn, năng lượng mặt trời, chiếu sáng và quang học. Thạch anh tinh khiết ở dạng bột màu trắng và có độ tinh khiết cực kỳ cao, có hàm lượng SiO2 tối thiểu là 99,995%. HPQ là yếu tố thiết yếu cho việc sản xuất bất kỳ thiết bị hiện đại nào, chẳng hạn như bảng năng lượng mặt trời và điện thoại di động.

Thay vì sử dụng phương pháp thanh lọc thạnh anh truyền thống (loại bỏ các tạp chất thông qua các quy trình hóa học) nhóm nghiên cứu dẫn đầu là trưởng nhóm Sergei, một sinh viên Kinh tế tốt nghiệp từ Nga, cho rằng, SiO2 chỉ là một nguyên tố cần thiết để “đẩy” các vật chất thô ra khỏi thạch anh – có chứa nguyên liệu có thể làm tinh khiết thạch anh. Công nghệ tiên tiến này có khả năng phá vỡ hoàn toàn thế độc quyền HPQ toàn cầu và đội ngũ rất tự tin rằng nó có thể thúc đẩy công ty để ngay lập tức trở thành một đối thủ toàn cầu trong ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la này.

Ý tưởng ban đầu được đưa ra thông qua một dự án nghiên cứu của trường đại học. Sau nhiều năm thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, nhóm dự án cuối cùng đã xây dựng thành công một dây chuyền sản xuất thí điểm trong giai đoạn 2012-2013. Sau đó, nhóm nghiên cứu đã dành thời gian nghiên cứu thị trường, lấy ý kiến ​​phản hồi từ phía người mua và xây dựng nhu cầu.  Nhóm đã xem xét các địa điểm khác nhau để xây dựng dự án, bao gồm Singapore, Malaysia, New Zealand, Slovenia và Canada. Cuối cùng, họ quyết định Việt Nam sẽ phù hợp nhất với nhiều lý do, như chi phí thiết bị thấp, chi phí nguyên vật liệu, chi phí nhân công … Sergei là thành viên đầu tiên của nhóm đã di chuyển hẳn tới Việt Nam. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu vẫn thiếu vốn để phát triển dự án. Sergei đã liên hệ với hầu hết các ngân hàng địa phương tại Việt Nam, nhưng không có ngân hàng nào sẵn sàng tài trợ cho các dự án trong lĩnh vực hoàn toàn mới mà không có tài sản thế chấp đầy đủ.

Sau đó, vào giữa năm 2017, Sergei gặp Sami trên một chuyến bay từ Hà Nội đến thành phố Hồ Chí Minh và hai con người với hai ý tưởng lớn đã gặp nhau. Không giống như các nhà đầu tư nước ngoài khác không hiểu về Việt Nam và bị chi phối với các cảm xúc ác cảm với người Nga trên các bài báo, Sami hiện đang ở Việt Nam và rất hứng thú với dự án và hỗ trợ thúc đẩy nhanh hơn. Trước đây, Sami từng làm chuyên gia phân tích cho một tập đoàn cổ phần tư nhân hàng đầu thế giới. Anh đã kêu gọi được khoản đầu tư từ các đồng nghiệp cũ ở London là Zachary và Henry về với đội của mình để cùng nhau xây dựng dây chuyền sản xuất thử nghiệm thứ hai. Trước đó, Henry từng xây dựng JustEat tại Anh từ khi khởi nghiệp đến khi IPO 2,4 tỷ đô la Mỹ trở thành doanh nghiệp thương mại hàng đầu, cùng với Zachary, trước đây là đồng sáng lập công ty cổ phần tư nhân, TLG Capital.

Không giống như các thị trường khoáng sản công nghiệp khác, cạnh tranh trong ngành công nghiệp HPQ toàn cầu rất ít do chỉ có hai nhà sản xuất cung cấp tới hơn 80% sản lượng cho toàn thế giới, nguồn nguyên liệu khai thác chủ yếu từ một địa điểm tại Spruce Pine, Mỹ. Đối với hầu hết người mua, chỉ đơn giản là không có sẵn thạch anh siêu tinh khiết hoặc có độ tinh khiết cao. Còn nếu các sản phẩm như vậy, khi đó chỉ cần giá cả hợp lý cho những khách hàng lớn như Samsung.

Trong vài năm tới, kế hoạch của nhóm là mở rộng sản xuất lên 30.000 tấn/năm, tăng doanh thu vượt 100 triệu đô la Mỹ và tiếp tục nghiên cứu và phát triển để mở rộng sang các công nghệ công nghiệp khác.

Đây là bài quảng cáo, quý độc giả vui lòng tự tìm hiểu thêm về dự án và cân nhắc đầu tư dự án. BTCNEWS.VN không chịu trách nhiệm với những gì quý độc giả đầu tư.

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam