Cổng thông tin ICO đầu tiên của Thái Lan được cơ quan quản lý phê duyệt

0
243

Cơ quan quản lý chứng khoán của Thái Lan đã phê duyệt cổng thông tin ICO đầu tiên ở nước này, trang tin tức địa phương Bangkok Post đưa tin vào ngày 12 tháng 3.


Hội đồng quản trị của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) đã thông báo ủy quyền cho cổng thông tin ICO đầu tiên cho phép sàng lọc các dự án ICO, thực hiện thẩm định, xác nhận mã nguồn hợp đồng thông minh và thực hiện các thủ tục KYC. Nhà điều hành cổng thông tin ICO này được cho là một tổ chức nước ngoài.

Archari Suppiroj, giám đốc bộ phận fintech tại SEC, đã tiết lộ với Bangkok Post, “cổng thông tin ICO được ủy quyền đầu tiên của Thái Lan đang được hoàn thiện để phê duyệt chính thức với các cơ quan chính phủ có liên quan như Bộ Thương mại. […] Thỏa thuận ICO đầu tiên sẽ có sẵn để chào bán công khai trong tương lai gần theo nghị định tài sản kỹ thuật số của hoàng gia.”

Theo Archari, thị trường ICO đã bắt đầu trưởng thành từ những ý tưởng trên giấy đến các ICO được hỗ trợ bởi các tài sản vật chất. Archari cũng tiết lộ rằng, trong tương lai, người dùng sẽ đưa ra các tiêu chí cho phép các công ty token hóa chứng khoán và các tài sản khác.

Tháng 12 năm ngoái, SEC Thái Lan đã công bố kế hoạch xem xét nới lỏng các quy tắc hình thành rào cản đối với ICO, mặc dù sẽ có giới hạn nhất định đối với những người tham gia. Tipsuda Thavaramara, tổng thư ký của SEC Thái Lan sau đó có nói:

đề xuất các Hướng dẫn cụ thể là một nỗ lực tìm kiếm trạng thái cân bằng trong quy trình điều tiết và giảm các trở ngại pháp lý, đồng thời tính đến việc quản lý rủi ro và bảo vệ nhà đầu tư.

Theo Cointelegraph
Biên soạn bởi Goctienao.comSàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam