Sàn eToro tiết lộ dự án công nghệ blockchain để giải quyết bất bình đẳng giàu nghèo

0
265

Sàn giao dịch eToro gần đây đã tiết lộ dự án xã hội theo định hướng công nghệ blockchain, GoodDollar để giải quyết sự bất bình đẳng giàu nghèo trên toàn cầu, theo Cointelegraph đưa tin Thứ Tư, ngày 7 tháng 11.

cong nghe blockchain
Giải pháp công nghệ blockchain

GoodDollar đã được trình bày tại Hội nghị Web Summit được tổ chức tuần này tại Lisbon, Bồ Đào Nha. Theo báo cáo, eToro đã đầu tư 1 triệu đô la tiền vào dự án và đang tìm kiếm thêm đối tác để phát triển sáng kiến này.

Mục tiêu chính của dự án là cung cấp các công cụ kinh tế cho những người không có tài khoản ngân hàng, tạo ra “tiền điện tử phi đầu cơ nhằm tìm cách giảm bất bình đẳng giàu nghèo trên phạm vi toàn cầu”. Giải pháp phi tập trung tuyên bố sẽ thiết lập một kết nối quyền sở hữu trực tiếp giữa danh tính và tiền tệ, do đó giúp đỡ những người không có tài khoản ngân hàng có được tiền trực tiếp mà không có sự can thiệp của người trung gian.

Sàn giao dịch eToro, đã trở thành trang web đầu tiên giao dịch đồng Binance Coin của Binance vào tháng 10, cũng công bố hôm 6/11, rằng nó sẽ tung ra ví tiền điện tử của riêng mình, đầu tiên sẽ hỗ trợ cho đồng Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Ethereum (ETH)Litecoin (LTC).

Như Cointelegraph thường xuyên đưa tin, công nghệ blockchain được sử dụng rộng rãi trong các dự án từ thiện. Tiêu biểu, một bộ phận của Liên Hợp Quốc dành riêng cho quyền của phụ nữ sử dụng các công nghệ phi tập trung để trả thù lao cho những người tị nạn làm việc trong các trại ở Jordan. Ngoài việc được trả tiền mà không có sự tham gia của các ngân hàng, những người tị nạn trong chương trình cũng có thể thanh toán trực tiếp khi mua hàng của họ bằng cách sử dụng một máy quét mống mắt.

Hơn nữa, sàn Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới gần đây đã công bố dự án Foundation Blockchain Charity của nó, nơi tất cả các khoản quyên góp sẽ đến trực tiếp tới người cần hỗ trợ. Nền tảng này sẽ được sử dụng đầu tiên để gây quỹ cho các nạn nhân lũ lụt và lở đất ở Đông Uganda.

Xem thêm: Sàn Binance báo cáo tổng hợp các khoản cứu trợ lũ lụt bằng tiền điện tử tại Nhật Bản

Nguồn cointelegraph

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam