Công nghệ Blockchain có thể tạo 1000 tỷ USD giao dịch năm 2028

0
266

Công nghệ sổ cái phân tán (DLT) như công nghệ blockchain có thể tạo ra 1 nghìn tỷ đô la giao dịch trong 10 năm tới, một báo cáo từ Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) thứ Năm, ngày 13/9.

Báo cáo, “Thương mại công nghệ – Một kỷ nguyên mới về thương mại và chuỗi cung ứng tài chính”, được xuất bản trong sự hợp tác với Bain & Company, đánh giá triển vọng DLT trong ngành công nghiệp tài chính thương mại toàn cầu.

Mặc dù đã tập trung nhiều thời gian vào việc cải cách đổi mới, nhưng ngành tài chính thương mại tiếp tục dựa vào công nghệ lỗi thời, cho đến khi nhiều sáng kiến dựa trên công nghệ blockchain hiện tại đã nhắm đến việc tăng hiệu quả sử dụng.

Blockchain
Blockchain

“Sổ cái phân tán và các cải tiến công nghệ khác hứa hẹn những tiến bộ đột phá trong thương mại và chuỗi cung ứng tài chính bằng cách giảm chi phí và dễ sử dụng”, trích từ báo cáo.

Trong số những phát hiện của họ, WEF và Bain dự báo DLT sẽ mang lại triển vọng thương mại mới, giúp thu hẹp khoảng cách tài chính thương mại hiện tại là 1.5 nghìn tỷ USD.

“Khoảng 30% hoặc 1.1 nghìn tỷ USD khối lượng giao dịch mới sẽ được tạo ra do DLT loại bỏ rào cản”, đồng thời “khoảng 40% hoặc 0.9 nghìn tỷ giao dịch truyền thống sẽ chuyển sang DLT để có mức dịch vụ tốt hơn và phí thấp hơn. ”

Báo cáo WEF cũng gửi đến thông điệp cho các tổ chức chính phủ rằng thậm chí trong những hệ thống như Liên minh châu Âu, thì việc chấp nhận DLT là thực tế không thể tránh khỏi.

“Họ nên đưa công nghệ DLT vào những dự án triển vọng trong tương lai, chẳng hạn như nhập khẩu thực phẩm xuyên biên giới”, báo cáo kết luận:

“Cùng với việc một số chính phủ đã bắt đầu thực hiện những động thái này, những bên lạc hậu sẽ ngày càng mất lợi thế.”

Bain không phải là công ty xa lạ với việc phân tích blockchain, vào tháng 6 họ đưa ra lợi ích chi phí lớn đối với các ngân hàng ứng dụng công nghệ.

Theo Cointelegraph

Biên dịch bởi btcnews.vn

Xem thêm:

Tìm hiểu về chi tiết công nghệ Blockchain

Trung Quốc: Cưng chiều công nghệ Blockchain, ghét bỏ tiền điện tử.

Cập nhật tỷ giá tiền điện tử mới nhất tại đây.

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam