Coinbase nhắm vào thị trường nhà đầu tư tổ chức trị giá ’10 tỷ USD’ với bộ sản phẩm mới

0
237

Nhà cung cấp ví tiền điện tử lớn của Mỹ kiêm sàn giao dịch Coinbase đã thông báo rằng họ sẽ tung ra một bộ sản phẩm mới nhằm vào các nhà đầu tư tổ chức, theo một bài đăng trên blog chính thức vào ngày 15 tháng Năm.

Bốn sản phẩm – Coinbase Custody, Coinbase Markets, Coinbase Institutional Coverage Group và Coinbase Prime – tất cả đều tập trung vào việc giảm bớt những mối lo ngại lớn đã khiến cho các nhà đầu tư tổ chức không thâm nhập vào lĩnh vực tiền điện tử,  chẳng hạn như chứng khoán và tuân thủ quy định.

Adam White, phó chủ tịch và Tổng giám đốc Coinbase, đã tự tin nói với CNBC rằng:

“Chúng tôi nghĩ điều này có thể mang lại 10 tỷ USD từ các nhà đầu tư tổ chức đang ở bên ngoài khu vực. Chúng tôi nhận thấy sự gia tăng nhanh chóng trong việc nhận thức và chấp nhận thị trường tiền điện tử.”

Coinbase Custody, lần đầu tiên được công bố vào năm ngoái trong một bài blog chính thức của Coinbase, đề cập đến mối quan tâm “hàng đầu” của các nhà đầu tư tổ chức, cụ thể là, chứng khoán. Công ty giải thích rằng giải pháp lưu ký đối với tài sản kỹ thuật số sẽ bảo đảm các khoản tiền của khách hàng thông qua các biện pháp kiểm soát tài chính nghiêm ngặt như bảo vệ đa ký, theo dõi kiểm toán và giới hạn việc rút tiền.

Mặc dù công ty báo cáo đã lưu trữ hơn 20 tỷ USD tiền điện tử của khách hàng, theo CNBC, Coinbase Custody sẽ được thành lập với sự hợp tác của kiểm toán viên từ bên thứ ba, được cho là một nhà môi giới độc lập phù hợp với quy định của SEC.

Trong khi đó, Coinbase Market sẽ là một thị trường điện tử ở Chicago cung cấp một lượng thanh khoản tập trung cho tất cả các nhà đầu tư, và nhằm mục đích cung cấp các dịch vụ thanh toán bù trừ trong tương lai, theo thông báo của Coinbase. Ngoài ra, Coinbase Prime sẽ là một nền tảng giao dịch riêng cho các khách hàng thuộc tổ chức.

Theo CNBC, Coinbase hiện có hơn 20 triệu khách hàng và đã giao dịch 150 tỷ USD tài sản kỹ thuật số trên nền tảng giao dịch crypto của mình. Trong năm 2017, họ báo cáo doanh thu đạt 1 tỷ USD, theo số liệu từ Recode, với 225 triệu USD từ nguồn vốn đầu tư mạo hiểm của các nhà đầu tư như Andreessen Horowitz, Union Square Ventures và Sở giao dịch chứng khoán New York. Theo thông tin được biết, công ty này đã được thỏa thuận mua lại với giá khoảng 8 tỷ USD vào mùa xuân vừa qua.

Trong tháng này, chủ sở hữu sàn giao dịch chứng khoán ICE của New York đã công bố kế hoạch giải quyết các hợp đồng hoán đổi tiền điện tử bằng BTC, cho thấy họ cũng đã đưa ra một giải pháp lưu ký tuân theo SEC cho các chủ sở hữu thể chế. Thông báo của ICE được đưa ra chỉ vài ngày sau khi ngân hàng đầu tư khổng lồ Goldman Sachs cho biết sẽ mở một sàn giao dịch crypto “trong vài tuần tới”. Với việc không còn chướng ngại về quy định và kiểm toán, nhiều người dự đoán rằng thị trường tiền điện tử “trưởng thành” chắc chắn sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư thể chế lớn nhảy vào.

Nguồn: Cointelegraph.com

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam