Cơ quan Tài chính Canada Cảnh báo nguy cơ lừa đảo của ICO “Cryptobank”

0
306

Vào ngày 5 tháng 3 vừa qua, New Brunswick, cơ quan giám sát tài chính Canada đã cảnh báo các nhà đầu tư tiền điện tử về một trang web lừa đảo có tiềm năng là Bitcoin-bank.io khi trang này tuyên bố là một “ngân hàng tiền điện tử”.

Theo báo cáo, Ủy ban Dịch vụ tiêu dùng và Tài chính (FCNB) bắt đầu điều tra hồ sơ công ty sau khi Bitcoin-bank.io xuất hiện trong các quảng cáo trên một trang web phân loại trực tuyến của Canada. FCNB phát hiện ra rằng công ty không đăng ký giao dịch ở New Brunswick cũng như tư vấn về chứng khoán hoặc các dẫn xuất, mặc dù họ tuyên bố cung cấp các dịch vụ này trong tỉnh.

Trên trang web của mình, Bitcoin-bank.io cung cấp dịch vụ “Cryptobanking at its Best – Kinh doanh tiền điện tử theo cách tốt nhất”, chẳng hạn như thẻ thanh toán và các giải pháp ví tiền điện tử. Trang web này cũng quảng cáo về kêu gọi đầu tư vốn ban đầu ICO với một đồng tiền BTCB “bắt đầu” ở 0.000975 BTC.

Trong whitepaper của mình, nhóm Bitcoin-bank.io lưu ý rằng nền tảng này hướng tới những người mới đến trong không gian cryptocurrency và không yêu cầu bất kỳ kỹ năng giao dịch nào trước đây để sử dụng:

“Đó là một nền tảng hoàn hảo cho những ai muốn có thu nhập thụ động hàng ngày mà không cần phải học về cryptocurrency hay kỹ năng giao dịch hoặc không có thời gian để xem thị trường cả ngày.”

FCNB cũng báo cáo rằng công ty không được đăng ký tại địa chỉ California như đã được liệt kê trên trang web của mình. Hơn nữa, theo báo cáo, danh sách nhân viên của công ty bao gồm nhiều tên giả mạo với những bức ảnh đính kèm chụp từ các trang web khác và nội dung được sao chép.

Tháng trước, các nhà quản lý chứng khoán Canada đã thông qua việc ra mắt Quỹ đầu tư Trao đổi Thương mại (ETF) dựa trên công nghệ Blockchain, Harvest Blockchain Technologies Index (HBLK).

Vào tháng 12 năm 2017, các nhà nghiên cứu tại Ngân hàng Canada phát hành một báo cáo khảo sát tính khả thi của việc tung ra một loại tiền tệ kỹ thuật số dựa trên Blockchain do chính phủ ban hành, một “đồng tiền số của ngân hàng trung ương” – CBDC.

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam