Cơ quan quản lý Hoa Kỳ có thể biến châu Âu thành thủ đô tiền điện tử.

0
97

Có một khu vực tương tự trong thế giới đầu tư mạo hiểm gọi là Châu Âu. Hầu hết các công ty khởi nghiệp tìm thấy các nhà đầu tư của họ ở thung lũng Silicon hoặc ở phố Wall.


Đó là vì Châu Âu không có vốn đầu tư có sẵn ở Trung Quốc hoặc Hoa Kỳ. Một số nhà khoa học máy tính giỏi nhất của Anh đã chuyển đến thung lũng Silicon vào đầu năm nay, FT báo cáo để bắt đầu những gì có thể là công ty điện toán thương mại đầu tiên. Thị trường Châu Âu VC bị lấn át bởi nguồn tài trợ có sẵn tại Thung lũng Silicon.

Mặc dù có GDP tổng hợp tương đương với Hoa Kỳ hoặc Trung Quốc, ngành công nghiệp công nghệ Châu Âu đã tụt lại phía sau kể từ năm 2000. Trong khi các công ty công nghệ Mỹ có tổng trị giá 1,37 nghìn tỷ đô la vào năm ngoái, thì ở châu Âu, con số này lên tới gần 240 tỷ đô la.

Các nhà đầu tư của Châu Âu muốn thấy sự phát triển hơn nữa, chuyên gia giải thích Andrew Adcock, CEO của Crowd for Angels, một nền tảng gây quỹ cộng đồng do FCA quản lý. Đã có sự sụt giảm rõ rệt về rủi ro trong mười hai tháng qua, với các nhà đầu tư đang tìm kiếm các công ty giai đoạn sau hơn là các công ty mới thành lập.

Điều tương tự cũng xảy ra với các công ty tiền điện tử. Nhiều nhà đầu tư tiền điện tử Châu Âu đã có mặt với tư cách là đối tác người Mỹ hoặc Trung Quốc của họ, theo ông Kouthe De Courson, CEO của Olymp Capital nói:

 “Bất cứ khi nào chúng tôi đi đến một hội nghị, chúng tôi thường là người Pháp duy nhất ở đó.”

Được quản lý tại Luxembourg, Olymp Capital là quỹ quản lý tài sản kỹ thuật số đầu tiên ở Châu Âu khi ra mắt vào tháng 7 năm 2018. Quỹ này thường tập trung vào các vòng vốn cổ phần tư nhân trong các dự án châu Âu giai đoạn đầu. Đây là những gì các nhà đầu tư truyền thống đang tìm kiếm, theo De De Courson bởi vì một cổ phần vốn cung cấp một hình thức tiếp xúc quen thuộc hơn so với các token.

Sự thèm ăn của Châu Âu đối với tiền điện tử dường như đang tăng lên. Bốn giao dịch tiền điện tử hàng đầu ở Châu Âu đã huy động được hơn 300 triệu đôla vào năm 2018. Trong cùng năm đó, các VC đã rót kỷ lục 240 triệu đôla vào ngành công nghiệp tiền điện tử của Hoa Kỳ, tăng từ 23 triệu đô la vào năm trước. Hai trong số các nhà đầu tư blockchain tích cực nhất của Châu Âu, Fabric Ventures và BlueYard Capital đã bắt đầu vào cuối năm 2016.

Olymp cho đến nay đã đầu tư vào năm dự án cơ sở hạ tầng, đưa khoảng 25% danh mục đầu tư của họ vào tài sản kỹ thuật số.

Nước Mỹ vẫn là điểm đến cho các công ty khởi nghiệp muốn mở rộng quy mô. Trong khi Mike Novogratz và Pantera Capital tiếp tục tạo ra các hướng đi mới trong ngành, thung lũng Silicon vẫn rất hoài nghi về tiền điện tử. Nó đã không cất cánh như mọi người nghĩ, đó là giải thích của Adcock. Nói chung, họ thường ít sử dụng công nghệ mới hơn các VC ở các khu vực khác.

Một phần đó có thể là do chính quyền Hoa Kỳ đã khiến các công ty tiền điện tử sợ hãi. Binance có kế hoạch ngừng hoạt động tại Hoa Kỳ vào tháng tới và CEO Ripple, gần đây đã phàn nàn rằng sự mơ hồ về quy định của Hoa Kỳ đang ngăn cản công nghệ mới.

Một môi trường không mong muốn, kết hợp với sự không chắc chắn theo quy định, có thể đẩy các công ty khởi nghiệp tiền điện tử trong tương lai tìm nơi khác để tài trợ. Nếu họ làm như vậy, các dự án tiền điện tử châu Âu cuối cùng có thể phát triển mạnh mẽ

Nguồn: Cryotobriefing
Dịch và biên soạn: Góc tiền ảo


Like fanpage Facebook của Góc Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Góc Tiền Ảo Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Góc Tiền Ảo