Bitmain tích hợp chip công nghệ 7nm cho máy khai thác Bitcoin Antminer mới

0
244
Công nghệ mới trên máy khai thác Bitcoin của Bitmain
Công nghệ mới trên máy khai thác Bitcoin của Bitmain

Bitmain, gã khổng lồ khai thác Bitcoin đã chính thức phát hành hai máy khai thác tiền điện tử mới “7 nm” (nanomet) “Antminer”, theo một tweet chính thức được đăng ngày 5 tháng 11.

Bitmain nói trong tháng Chín rằng công ty sẽ trang bị vào mẫu Antminer mới của mình các chip tích hợp ứng dụng (ASIC) thế hệ tiếp theo.

Chip ASIC được thiết kế để tính toán tối ưu cho một thuật toán “hashing” cụ thể và, như tweet của Bitmain xác nhận, các chip “gia tốc” mới nhất này sử dụng thuật toán SHA256, dựa trên công nghệ sản xuất bán dẫn Finfet 7nm. Tweet của hôm nay từ công ty:

“Chúng tôi chính thức công bố việc phát hành các máy khai thác 7nm mới có hash rates hàng đầu trong ngành được thiết kế để khai thác với thuật toán SHA256. Hai mẫu mới sẽ được cung cấp, Antminer S15 và T15. Có sẵn để mua vào ngày 11/8 [ngày 8 tháng 11].”

Trong bài phát biểu của Giám đốc điều hành Bitmain và đồng sáng lập của Jihan Wu vào tháng 9, ông đã vạch ra rằng chip mới tích hợp “hơn một tỷ bóng bán dẫn”, sử dụng cấu trúc mạch đặc biệt và công nghệ tiêu thụ điện năng thấp để tối ưu hóa hiệu quả. Wu tuyên bố rằng các thử nghiệm đã cho thấy con chip “có thể đạt được tỷ lệ tiêu thụ năng lượng với công suất khai thác thấp tới 42J / T”.

Bitmain cũng đã đưa ra các tiêu đề trong tuần này bằng cách tuyên bố sẽ tung ra bản cập nhật firmware được gọi là “Overt AsicBoost” cho tất cả các mẫu Antminer của hãng.

Xem thêm: Máy khai thác Bitcoin: Bitmain cho phép kích hoạt AsicBoost công khai trong bản cập nhật firmware mới nhất

Những gã khổng lồ khai thác Bitcoin, tiền điện tử đã bắt đầu chạy đua cạnh tranh nhau để tạo lợi thế trong phần cứng khai thác tiên tiến. Chỉ một ngày trước Bitmain vào tháng 9, Tập đoàn Bitfury đã giới thiệu chip ASIC 14nm của riêng mình, được gọi là Bitfury Clarke, được tùy chỉnh để khai thác Bitcoin SHA256. Chip của Bitfury được quảng cáo rằng có thể “thực thi một hashrate lên tới 120 gigahashes / giây (GH / s) và hiệu suất năng lượng thấp tới 55 milijou / gigahash (mJ / GH).”

Hôm nay, Bitfury tiết lộ họ đã huy động được 80 triệu đô la trong một vòng tài trợ khép kín do quỹ đầu tư mạo hiểm châu Âu Korelya Capital đứng đầu. Những người tham gia khác bao gồm ga khổng lồ Internet Hàn Quốc Naver Group, các tổ chức châu Á Macquarie Capital và Dentsu Nhật Bản, cũng như Galaxy Digital của Michael Novogratz.

Hôm qua, ngày 5 tháng 11, chỉ một tuần sau khi báo cáo rằng doanh số bán hàng liên quan đến khai thác tiền điện tử là “không đáng kể” trong quý 3 năm 2018, sản xuất chất bán dẫn của AMD rõ ràng đã hợp tác với bảy công ty công nghệ lớn để sản xuất tám giàn khai thác tiền điện tử mới, giải pháp tính toán blockchain. ”

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam