Chip ASIC mới của Bitmain tiết kiệm hơn 28% điện tiêu thụ so với đời cũ

0
318

Trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào ngày 18 tháng 2 năm 2019, gã khổng lồ khai thác tiền điện tử Trung Quốc, Bitmain đã tuyên bố ra mắt chip ASIC 7nm thế hệ tiếp theo của mình, có tên BM1394. Chip mới tạo điều kiện khai thác nhanh hơn và kinh tế hơn cho các loại tiền điện tử sử dụng thuật toán SHA256 để tính toán các vấn đề toán học.

Chip ASIC mới, BM1394 tiết kiệm năng lượng

Chip ASIC BM1394 mới của Bitmain Technologies tiêu thụ ít năng lượng hơn đáng kể so với các lựa chọn thay thế hiện tại trên thị trường. Nó cung cấp một tỷ lệ tiêu thụ năng lượng trên máy tính chỉ là 30J / TH, đây là một sự cải thiện mạnh mẽ, tiết hiệm 28.6% so với mức tiêu thụ năng lượng của con chip ASIC 7nm trước đây của Bitmain, BM1391.

Bài đăng trên blog nói về cam kết của Bitmain, hướng tới việc phát triển các chip tính toán hiệu suất cao và tiết kiệm năng lượng cùng với mục đích của nó là thúc đẩy hệ sinh thái tiền điện tử còn non trẻ.

Nhóm các kỹ sư tại Bitmain đã thiết kế chip BM1397 mới được công bố để cung cấp trải nghiệm khai thác tốt hơn cho người dùng và thiết lập một chuẩn mực mới cho toàn ngành trong công nghệ chip ASIC.

Đáng chú ý, chip BM1397 sẽ có trong mẫu máy Antminer của công ty, S17. Bitmain có kế hoạch ra mắt một mẫu Antminer mới có tên T17, cũng sẽ có chip khai thác tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên, mô hình này sẽ được công bố vào một ngày sau đó.

Thời điểm kho khăn cho ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử

Sự sụt giảm gần đây của giá thị trường đã khiến các công ty khai thác tiền điện tử trên toàn thế giới vướng vào khăn do không thể hòa vốn với chi phí của họ. Bên cạnh đó lượng năng lượng khổng lồ được tiêu thụ bởi các chip khai thác đã là vấn đề được tranh luận nhiều trong không gian tiền điện tử.

Nhiều người cho rằng việc khai thác tiền điện tử cần tiêu thụ năng lượng có thể gây bất lợi cho môi trường trong thời gian dài. Một số nghiên cứu đã được thực hiện báo cáo về tác động sinh thái đáng lo ngại của việc khai thác tiền điện tử bằng giao thức PoW. Những loại tiền kỹ thuật số này bao gồm các loại tiền như đồng bitcoin (BTC), bitcoin cash (BCH) và các đồng tiền khác.

Ngược lại, những người đề xuất, ủng hộ công nghệ blockchain cũng như tiền điện tử lại tuyên bố rằng tác động của hoạt động khai thác tiền điện tử phần lớn đã bị phóng đại quá mức.

Hiện tại, một số công ty công nghệ lớn cũng đã bắt đầu tham gia vào thế giới khai thác tiền điện tử. Như nhiều nguồn tin đưa tin vào ngày 2 tháng 12 năm 2018, Intel đã có được bằng sáng chế chip “đào bitcoin” đạt hiệu quả năng lượng cao.

GocTienAo


Từ khoá chính: giá Bitcoin, gia Bitcoin, giá BTC, gia BTC, giá ETH, gia ETH, giá Ethereum, gia Ethereum, giá Ripple, gia Ripple, giá XRP, gia XRP, mua bán Bitcoin, mua ban Bitcoin, mua bán BTC, mua ban BTC, mua bán ETH, mua ban ETH, mua bán Ethereum, mua ban Ethereum, mua bán Ripple, mua ban Ripple, mua bán XRP, mua ban XRP, thị trường tiền điện tử, thi truong tien dien tu, sàn giao dịch tiền ảo, san giao dich tien ao, san giao dich tien dien tu, sàn giao dịch tiền điện tử, đào Bitcoin, dao Bitcoin, đào BTC, dao BTC, Bitmain, chip ASIC.Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam