Chính quyền Biden chuẩn bị công bố chiến lược quan trọng cho tiền điện tử

0
32 views

Chính quyền Biden được cho là đang soạn thảo “một chiến lược tiền điện tử trong toàn chính phủ” như một mệnh lệnh hành pháp. Chỉ thị dự kiến sẽ được trình lên Tổng thống Joe Biden trong những tuần tới và chiến lược có thể được phát hành ngay trong tháng tới.

Chỉ thị sẽ trình bày chi tiết những thách thức về kinh tế, quy định và an ninh quốc gia do tiền điện tử gây ra. Chỉ đạo các cơ quan liên bang khác nhau cân nhắc với các đánh giá của họ về rủi ro và cơ hội của tiền điện tử. Họ sẽ được yêu cầu gửi báo cáo về những phát hiện của họ vào nửa cuối năm 2022.

Ví dụ: Hội đồng giám sát ổn định tài chính (FSOC) sẽ có nhiệm vụ đánh giá các tác động hệ thống có thể xảy ra của tài sản kỹ thuật số, xác định các trường hợp về việc sử dụng bất hợp pháp tiền điện tử.

Chính quyền Biden cũng được cho là sẽ cân nhắc về triển vọng Fed phát hành đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Hôm thứ Năm, Cục Dự trữ Liên bang đã đưa ra một báo cáo được chờ đợi từ lâu về CBDC và mở thời gian lấy ý kiến công chúng cho đến ngày 20 tháng 5.

Một số người đã bày tỏ lo ngại rằng Hoa Kỳ đang tụt hậu so với các quốc gia khác, đặc biệt là Trung Quốc, trong việc phát triển tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Tuy nhiên, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, Jerome Powell đã nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ không bị tụt lại phía sau và vị thế của đồng đô la Mỹ với tư cách là đồng tiền dự trữ của thế giới không có rủi ro.

Xem thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team tại:

Facebook | News | Fanpage | Twitter | Trading | Research | Youtube