Chính phủ UAE triển khai Chiến lược Blockchain đến năm 2021

0
332

Theo Dubai Media Office cho biết vào ngày 11 tháng 4, Sheikh Mohammed bin Rashid, Phó Tổng thống, Thủ tướng UAE và là người đứng đầu Dubai, đã đưa ra “Chiến lược Blockchain UAE năm 2021″ với mục tiêu trở thành quốc gia dẫn đầu thế giới trong việc áp dụng công nghệ kỹ thuật số.

Ông Sheikh Mohammed bin Rashid cho biết việc áp dụng công nghệ Blockchain sẽ hỗ trợ chính phủ chuẩn bị cho những thách thức trong tương lai và tiết kiệm được 11 tỷ AED (gần 3 tỷ USD) mà chính phủ chi tiêu cho việc lưu hành tài liệu hàng năm . Hơn nữa, ông ước tính việc áp dụng công nghệ này sẽ giúp tiết kiệm được hàng triệu giờ làm việc, giảm 389 triệu hồ sơ giấy tờ của chính phủ, và tiết kiệm được 1,6 tỷ km lái xe. Sheikh Mohammed nói:

“Việc áp dụng công nghệ này sẽ phản ánh chất lượng cuộc sống ở UAE và sẽ làm tăng mức độ hài long, vui vẻ cho người dân. 50% các giao dịch của chính phủ ở cấp liên bang sẽ sử dụng công nghệ Blockchain vào năm 2021 … Công nghệ này sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức và nguồn lực và cho phép các cá nhân thực hiện hầu hết các giao dịch của họ một cách kịp thời,  phù hợp với lối sống và công việc của họ.

Chiến lược đưa ra dựa trên bốn nguyên tắc cơ bản, chủ yếu tập trung vào “sự hài long, vui vẻ, hạnh phúc của công dân và dân cư tại nước này, hiệu quả làm việc của chính phủ, tiến bộ pháp luật  và kinh doanh toàn cầu”.

Chính phủ của UAE dự định đầu tư vào “các khóa học, sự kiện, hội thảo, và các báo cáo để xây dựng hình ảnh/vị trí của mình trong công nghệ Blockchain” và “hỗ trợ giáo dục đại học chuyên sâu trong lĩnh vực này và các chuyên ngành liên quan như mã hóa”.

 

Trong tháng 2, Cơ quan Quản lý Đường bộ và Giao thông Dubai đã công bố kế hoạch khởi động hệ thống quản lý vòng đời của phương tiện giao thông dựa trên công nghệ Blockchain vào năm 2020, cho phép khách hàng theo dõi lịch sử xe của họ.

Hồi tháng trước, Dubai đã công bố kế hoạch khởi động thị trường đặc biệt về du lịch dựa trên công nghệ Blockchain như một phần của sáng kiến Dubai 10x. Thị trường sẽ kết nối tất cả các tổ chức du lịch tham gia vào việc lập kế hoạch chuyến đi thông qua Blockchain, cung cấp cho khách hàng một cách minh bạch về giá cả “thời gian thực” và sự lựa chọn các tour du lịch của Dubai.

Nguồn: Cointelegraph.com

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam