Chính phủ Nhật Bản ngăn chặn lách luật thuế tiền điện tử với hệ thống báo cáo mới

0
200

Chính phủ Nhật Bản đang tìm cách ngăn chặn tình trạng trốn thuế vì lợi nhuận đáng kể từ các giao dịch tiền điện tử, nhật báo Mainichi Shimbun của Nhật Bản đưa tin, ngày 4 tháng 12.

Theo các nguồn tin thân cận với vấn đề này, hệ thống mới được chính phủ chuẩn bị sẽ cho phép Cơ quan Thuế Quốc gia (NTA) lấy dữ liệu từ các trung gian giao dịch, chẳng hạn như sàn giao dịch tiền ảo. NTA sẽ có thể thu thập thông tin về khách hàng bị nghi ngờ trốn thuế, bao gồm tên, địa chỉ và số nhận dạng cá nhân gồm 12 chữ số (tương tự CMND).

Các nguồn tiết lộ với Mainichi Shimbun rằng liên minh cầm quyền sẽ bắt đầu xây dựng hệ thống thuế mới vào năm 2019, nhằm giới thiệu nó vào năm tài chính mới vào tháng 4 năm 2020. Do lo ngại về bảo mật, NTA sẽ chỉ yêu cầu dữ liệu trên những người dùng kiếm được hơn 10 triệu yên (khoảng 88,700 đô la) từ các giao dịch tiền điện tử.

Theo pháp luật hiện hành, sàn giao dịch tiền điện tử và các doanh nghiệp khác làm trung gian trong không gian tiền ảo có thể cung cấp dữ liệu về khách hàng một cách tự nguyện, hoặc từ chối làm như vậy. Trong trường bộ luật nêu trên được giới thiệu, các bên trung gian sẽ vẫn có quyền kháng nghị các yêu cầu chuyển giao thông tin của cơ quan pháp luật.

Theo một cuộc khảo sát gần đây của NTA do Mainichi Shimbun trích dẫn, hơn 300 cá nhân tuyên bố họ kiếm được ít nhất 100 triệu yên từ các giao dịch tiền điện tử vào năm 2017. Bài báo này liên kết với sự gia tăng mạnh mẽ vào cuối năm 2017, khi giá Bitcoin (BTC) nhảy vọt lên mức kỷ lục $ 20,000.

Xem thêm: Giá Bitcoin sẽ “vượt qua” mức giá cao nhất vào cuối năm 2019 – CEO của Quoine

Đầu tháng 10, ủy ban chính sách thuế của Nhật Bản đã tổ chức một cuộc thảo luận về việc đơn giản hoá chế độ nộp thuế phức tạp hiện đang áp dụng cho công dân Nhật Bản. Các quan chức sau đó tuyên bố họ muốn một báo cáo kỹ lưỡng hơn về lợi ích tiền điện tử mang lại.

Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA), cơ quan quản lý tài chính của Nhật Bản cũng giám sát ngành công nghiệp tiền điện tử, cũng được cho là đang có kế hoạch giới thiệu các quy định chặt chẽ về đầu tư tiền xu ban đầu (ICO) để bảo vệ nhà đầu tư khỏi gian lận. Theo những nguồn tin dấu tên, với luật mới, các nhà khai thác kinh doanh ICO sẽ có nghĩa vụ tìm kiếm giấy phép đăng ký từ FSA.

BTCnews/Cointelegraph

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam