Charlie Lee: Tiền điện tử phi tập trung đúng nghĩa phải dễ bị tấn công 51%

0
278

Một loại tiền điện tử phi tập trung theo định nghĩa sẽ dễ bị tấn công 51%, người tạo ra đồng Litecoin (LTC), Charlie Lee đã nêu trong một tweet đăng ngày 7 tháng 1.

Trước những tin tức gần đây về hoạt động khai thác bất thường trên mạng Ethereum Classic (ETC) – nhiều người gọi đây là một cuộc tấn công 51% – Lee đã chia sẻ quan điểm mình rằng:

Theo định nghĩa, một loại tiền điện tử phi tập trung phải dễ bị tấn công 51% cho dù đó là bằng hashrate, cổ phần và / hoặc các tài nguyên có thể cho phép khác. Nếu một loại tiền điện tử không thể bị tấn công 51%, nó được cấp quyền và mang tính tập trung.

Tuyên bố của Charlie Lee là lời đáp lại một dòng tweet khác cho rằng, “nếu một đồng tiền điện tử có thể bị tấn công 51%, thì nó không phải là phi tập trung”, là từ người dùng Twitter có nickname CryptoTesla. Dòng tweet đã được thực hiện để đáp lại thông báo của Coinbase tiết lộ rằng họ đã phát hiện ra việc sắp xếp lại chuỗi của nhóm Cameron và chi tiêu gấp đôi cho blockchain ETC vào ngày hôm qua, 7/1.

Hiện tại sàn Coinbase đã tạm ngưng gửi và rút ETC từ ngày 5 tháng 1, và chưa có mốc thời gian cụ thể cho việc dừng việc đóng băng này.

Mặc dù nhóm phát triển của Ethereum Classic phủ nhận việc mạng ETC đang chịu một cuộc tấn công 51%, thì họ vẫn khuyến cáo các sàn giao dịch nên tăng thời gian xác nhận đối với các hoạt động rút và nạp ETC để phòng ngừa rủi ro.

BTCnews


Từ khoá tìm kiếm: Charlie Lee là ai, Charlie Lee la ai, Litecoin là gì, Litecoin la gi, đồng Litecoin, dong Litecoin, LTC là gì, LTC la gi, mua bán LTC, mua ban LTC, Ethereum Classic là gì, Ethereum Classic la gi, mua bán ETC, mua ban ETC, tấn công 51% là gì, tan cong 51% la gi, Ethereum Classic bị tấn công 51%, Ethereum Classic bi tan cong 51%Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam