Changpeng Zhao bỏ theo dõi Elon Musk trên Twitter

0
96 views

Ngày 14/5, Changpeng Zhao (CZ), Giám đốc điều hành Binance, đã bỏ theo dõi Elon Musk, ông chủ của Tesla và SpaceX, trên Twitter.

Hiện chưa rõ vì sao CZ bỏ theo dõi Musk. Đại diện Binance từ chối bình luận về hành động này nhưng cho biết khoản đầu tư 500 triệu USD mà Binance đã thực hiện vào Twitter năm ngoái vẫn không thay đổi.

Việc CZ bỏ theo dõi Musk trên Twitter đã thu hút sự chú ý của cộng đồng tiền mã hoá, gây ra các suy đoán. Người dùng Twitter có tên Lucra đã đưa ra giả thuyết rằng CZ bỏ theo dõi Musk do Twitter gần đây đã hợp tác với eToro thay vì Binance, “ngay cả khi CZ đã giúp tài trợ cho việc mua lại Twitter của ông.”

Tháng trước, eToro đã công bố một thỏa thuận với Twitter. Theo đó, nền tảng này cho phép người dùng Twitter xem giá đúng với thời gian thực (real-time price) của một loạt các cổ phiếu, crypto và tài sản khác. Đồng thời, eToro cung cấp các tuỳ chọn đầu tư cho người dùng.

Tháng 10/2022, Binance đã đầu tư 500 triệu USD trong thương vụ mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD của Elon Musk.

Thời điểm đó, ông chủ Binance chia sẻ: 

Chúng tôi rất vui khi có thể góp phần giúp Elon thực hiện một tầm nhìn mới cho Twitter. Chúng tôi nhằm mục tiêu hỗ trợ kết hợp mạng xã hội và Web3 để mở rộng sử dụng và tiếp nhận công nghệ tiền mã hoá và blockchain.”

Ngày 12/5, Elon Musk đã chọn Linda Yaccarino, cựu Chủ tịch về quan hệ đối tác và quảng cáo toàn cầu của tập đoàn giải trí NBCUniversal, làm CEO mới của Twitter. Vị tỷ phú vẫn tiếp tục vai trò chủ tịch điều hành, CTO và giám sát sản phẩm, phần mềm và hệ thống.

Bà Yaccarino sẽ dẫn dắt công việc kinh doanh, còn ông quản lý mảng thiết kế sản phẩm và công nghệ mới. Hai người sẽ cùng nhau biến Twitter trở thành ứng dụng X, giấc mơ vốn đã được Musk ấp ủ từ khi chưa mua lại Twitter.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel