CEO Ripple nghi ngờ về công dụng của đồng JPMCoin – JPMorgan Chase

0
92

CEO của Ripple, Brad Garlinghouse đã đặt câu hỏi về mục đích và tiện ích tổng thể của đồng tiền điện tử được công bố gần đây, đồng JPMCoin. Ông cũng phác thảo các khía cạnh tích cực khi những công ty tài chính lớn từng bước tham gia vào ngành công nghiệp tiền điện tử.

Câu hỏi của Garlinghouse về mục đích của đồng JPMCoin

Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành tại Ripple – công ty đứng sau đồng tiền điện tử lớn thứ ba theo vốn hoá thị trường, đồng XRP – bày tỏ suy nghĩ của mình về việc JP Morgan Chase gần đây đã công bố kế hoạch cho ra mắt đồng JPMCoin, một đồng tiền điện tử.

Ông đã phát biểu tại Hội nghị Blockchain vào ngày 6 tháng 3. CEO nói rằng ông nghĩ đây là một tín hiệu tốt, khi mà các tổ chức tài chính lớn như JP Morgan Chase bước vào ngành công nghiệp tiền điện tử. Mặc dù vậy, cũng vẫn còn những nghi vấn, ông tuyên bố:

Đó là điều tốt đẹp duy nhất khi tôi nói về điều này.

Đúng như vậy, Garlinghouse đã đề cập đến một cuộc hội nghị khác, nơi mà ông ấy đã được phỏng vấn bởi một người nào đó tới từ Morgan Stanley.

Anh chàng đến từ Morgan Stanley đã phỏng vấn tôi, tôi đã: ‘Vậy, có phải Morgan Stanley sẽ sử dụng JPM Coin không?’ Và anh ta nói‘ có lẽ là không’. Vậy, Citi có sử dụng JPMCoin không? Là BBVA? hay Là PNC? Và câu trả lời vẫn là không.

Chỉ trích khả năng tương tác của tiền điện tử mới JPMCoin, ông hỏi liệu “có phải chúng ta đang thiếu khả năng tương tác? Tôi không nhận được nó.”

Giám đốc điều hành cũng bày tỏ mối quan ngại của mình về việc thiếu tính minh bạch đằng sau tiền điện tử của ngân hàng và thực tế là nó không giải quyết được bất kỳ vấn đề thực sự nào.

Nếu bạn cho họ một đô la để gửi tiền, họ sẽ cung cấp cho bạn một JPM Coin mà sau đó bạn có thể thực hiện giao dịch trong sổ cái JPM. Đợi một chút, chỉ cần sử dụng đồng đô la! […] Tôi không hiểu. Nếu bạn chỉthực hiện giao dịch trong sổ cái JPM, và nó phải là đồng đô la, tôi sẽ không hiểu vấn đề gì được giải quyết.

CEO của Ripple không phải là người đầu tiên nghi ngờ về mục đích của tiền điện tử JPMCoin.

Gần đây CEO của nền tảng thanh toán dựa trên tiền điện tử, Bill Barhydt, nói rằng các blockchain doanh nghiệp, cũng như các token xuất hiện từ các tập đoàn lớn trên toàn cầu, là vô nghĩa. Anh ấy nói:

Nó chính xác những gì đang xảy ra với trò chơi blockchain của doanh nghiệp vô nghĩa này; nơi mọi người với suy nghĩ sai lầm sẽ tạo ra blockchain hoạt động bên trong tường lửa. Nó sẽ thất bại thảm hại [.]

JP Morgan Chase đã công bố stablecoin của mình được đặt tên là JPMCoin, vào đầu tháng 2 – nêu rõ rằng các ứng dụng của nó thực sự là vô tận.

Theo Bitcoinist
Biên soạn bởi Goctienao.comSàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam