Tìm câu trả lời cho câu hỏi: ICO trong năm nay thu về được bao nhiêu USD

0
248
ICO trong năm nay tăng trưởng bao nhiêu?
ICO trong năm nay tăng trưởng bao nhiêu?

Ngày này năm ngoái, các dự án ICO nóng hơn bao giờ hết, gây quỹ tổng cộng hơn 6 tỷ USD trong suốt cả năm 2017. Bất chấp sự suy thoái trên thị trường tiền điện tử, các ICO vẫn tiếp tục tăng trưởng. Nhưng ‘tăng trưởng bao nhiêu?’ Thì không phải là quá đơn giản để trả lời.

Xem thêm: Hiệu suất cực kỳ kém của các dự án ICO trong năm qua – Báo cáo của Ernst & Young

Con số cuối cùng là bao nhiêu

Câu trả lời ngắn gọn là, “Nó phụ thuộc vào đối tượng bạn hỏi.”

Có một số tổ chức hợp tác chia sẻ dữ liệu đó, nhưng mỗi tổ chức chọn dữ liệu khác nhau để sử dụng và không có dữ liệu nào thống nhất về một con số. Nó có thể là 11 tỷ đô la hoặc có thể gấp đôi, tùy thuộc vào tổ chức mà bạn tham khảo.

Vấn đề trong việc tìm ra đáp án chính xác có thể khó khăn khi các tiêu chuẩn về công bố số liệu vẫn đang được các đối tượng ứng biến tuỳ trường hợp.

Số liệu đầu vào và đầu ra?

Việc thiếu quy định này có nghĩa là không có ai phải nộp dữ liệu tới chính quyền. Điều này gây ra sự khác biệt trong những gì mà những người thu thập dữ liệu xem xét có thể chứng minh, và do đó nó tác động tới các số liệu.

Hầu hết người theo dõi nhận thông tin của họ trực tiếp từ các tổ chức phát hành ICO và không có gì đảm bảo rằng những con số này là chính xác. Alex Beulau, Giám đốc điều hành của CoinScehdule có trụ sở tại Vương quốc Anh, giải thích:

“Đó là những ngày đầu. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào ngành công nghiệp có thể tạo ra một sự khích lệ để những báo cáo đưa ra những con số chính xác? Tại thời điểm này không có một khuyến khích nào.”

Nguồn dữ liệu của bạn

Để chứng thực dữ liệu, các công ty khác nhau sử dụng các phương pháp khác nhau. Một số sử dụng dữ liệu từ blockchain để sao lưu các số liệu được báo cáo từ các nguồn đáng tin cậy. Dữ liệu trên chuỗi có thể truy nguyên nhưng có bất lợi khi không ghi lại các khoản đầu tư fiat.

Nghiên cứu tự chủ thu thập dữ liệu từ trình theo dõi cơ bản và xóa các mục có vấn đề theo cách thủ công. Đây là điều đang diễn ra, như Lex Sokolin, giám đốc chiến lược finch toàn cầu giải thích:

“Các bộ theo dõi mà chúng tôi phụ thuộc vào đã thay đổi theo thời gian vì chất lượng của chúng có thể dao động, có thể do việc duy trì cơ sở dữ liệu đã suy yếu.”

Tính ẩn danh và phi tập trung ảnh hưởng tới số liệu chính xác

Hiện tại vấn đề càng trở nên phức tạp hơn khi ngày càng nhiều mã thông báo của các đợt ICO có một phần hoặc hoàn toàn ẩn danh.

Sasha Kamshilov, người đồng sáng lập ICORating của Saint Petersburg nhận định:

“Điều thực sự quan trọng đối với các nhà đầu tư thường xuyên là phải biết giá hiện tại và tính ẩn danh.”

Như một ví dụ về cách con số thay đổi, chúng ta có thể nhìn vào mã thông báo Dragon, một công cụ thanh toán của ngành giải trí. Dragon tuyên bố đã huy động được 12 triệu USD trong một đợt ICO và 408 triệu USD trong một vòng tư nhân. Coinschedule liệt kê toàn bộ số tiền 420 triệu đô la, ICORating cho 3.9 triệu đô la, và Autonomous Research có con số 320 triệu đô la.

Vì vậy, có lẽ có một câu trả lời đơn giản… “Không ai chắc chắn.”

Bạn nghĩ gì về tình trạng hiện tại của ICO?

Nguồn bitcoinist

 

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam