Cảnh báo nhà đầu tư toàn cầu về scam ‘Bitcoin Revolution’

0
505

Cơ quan Dịch vụ Tài chính Malta (MFSA) đã đưa ra cảnh báo về một kế hoạch lừa đảo toàn cầu bị cáo buộc mang tên “Bitcoin Revolution” (tạm dịch: Cuộc cách mạng Bitcoin), theo một tài liệu chính thức được công bố hôm 25/1.

Theo cơ quan quản lý của Malta, vụ lừa đảo tiền điện tử bị cáo buộc đại diện cho một chương trình làm giàu nhanh chóng điển hình và hoạt động thông qua trang web the-bitcoinrevolution.org và một số trang web không tên khác.

Tổ chức lừa đảo này sử dụng cách quảng cáo trên các nền tảng truyền thông xã hội không xác định để chuyển hướng người dùng đến những trang có hình ảnh của một số nhân vật nổi tiếng với tuyên bố kiếm lợi nhuận lớn từ đầu tư tiền điện tử. Cảnh báo của cơ quan chức năng lưu ý người dùng rằng việc chuyển hướng đến các trang đó không cần có sự đồng ý của họ.

MFSA đã nhấn mạnh rằng cho đến nay, không có thực thể nào được ủy quyền theo Đạo luật Tài sản Tài chính ảo (VFA), được thông qua vào tháng 7 năm 2018. Cơ quan giám sát tài chính nhấn mạnh thêm rằng “Bitcoin Revolution” không được đăng ký tại Malta cũng như không được cấp phép để cung cấp dịch vụ tài chính và đầu tư ở đó.

Bên cạnh đó cảnh báo kêu gọi các nhà đầu tư toàn cầu nên xem xét cẩn thận một nhà điều hành dịch vụ tài chính nhất định trước khi đầu tư, MFSA cũng cung cấp một danh sách các thực thể được MFSA cấp phép có sẵn trên trang web chính thức của cơ quan quản lý.

Vụ lừa đảo “Bitcoin Revolution” lần đầu tiên được báo cáo bởi một số người nổi tiếng tại Malta vào ngày 10 tháng 1. Theo các nguồn tin truyền thông địa phương, kế hoạch lừa đảo “Bitcoin Revolution” ban đầu được tìm thấy trên một trang web có tên Major News, mô tả hai máy chủ lưu trữ đưa tin rằng diễn viên và ngôi sao truyền hình nổi tiếng người Malta, Davide Tucci đã đầu tư 250 euro và thu về 483 euro trong vòng 3 phút bằng cách sử dụng Bitcoin Revolution.

GocTienAoHướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam