Hiệu suất cực kỳ kém của các ICO trong năm qua – Báo cáo của Ernst & Young

0
426

Báo cáo cho thấy các chi tiết đáng kinh ngạc về các dự án ICO thất bại nặng nề trong việc đáp ứng kỳ vọng và niềm tin của nhà đầu tư.

Ernst & Young
Báo cáo về các dự án ICO của Ernst & Young

Ernst & Young – công ty kiểm toán và dịch vụ chuyên nghiệp toàn cầu – gần đây đã phát hành một báo cáo vào thứ Sáu, ngày 19 tháng 10, cho thấy hiệu suất của các dự án ICO trong năm qua. Báo cáo lưu ý rằng phương pháp gây quỹ ICO đã thực hiện “kết quả đạt được quá thấp so với kì vọng” của các nhà đầu tư.

Một số lượng lớn các mã ICO ở bên dưới giá niêm yết của chúng

Báo cáo có tên “Class of 2017” cho thấy tình trạng các dự án ICO của một năm thị trường đi xuông. Trở lại vào tháng 12 năm 2017, EY đã phát hành một báo cáo ICO cho thấy dữ liệu của tổng số 372 dự án ICO. Trong số này, 110 là ICO nổi bật, chiếm tới 87% tổng số tiền được huy động. Hơn nữa báo cáo xác định và phân tích các dự án ICO về mặt tiến độ và giá trị.

Báo cáo cũng cho thấy kết quả gây sốc về số lượng ICO đã bị huỷ chỉ trong một năm. Nếu một nhà đầu tư tạo ra một danh mục đầu tư với tất cả các mã thông báo ICO từ “Class of 2017”, họ sẽ bị mất 2/3 khoản vốn đầu tư ban đầu. Để đưa một bức tranh rộng hơn, chỉ có 25 trong số 110 dự án được ứng dụng hoặc sản phẩm còn hoạt động.

Các chi tiết khác cho thấy những dự án ICO hóa ra là một canh bạc lớn hơn nhiều so với dự kiến. Gần 86% mã thông báo ICO đã giảm xuống dưới giá niêm yết ban đầu của họ. Thay vào đó chỉ có 10 dự án trong 110 dự án mang lại lợi ích tích cực. Điều này tương đương tỷ lệ thành công dưới 10% và có giá trị sau này trong danh sách ICO ban đầu. Các chi tiết bổ sung cho thấy rằng các dự án thành công chủ yếu thuộc về công nghệ blockchain. Điều này cho thấy rằng các dự án tiền điện tử đã thất bại trong việc tạo ra một tác động trên thị trường cho đến nay.

Phân tích các dự án ICO với dự định ban đầu và ứng dụng hiện tại

Ngoài lợi nhuận đầu tư, EY còn phân tích các dự án với nguyên mẫu hoặc sản phẩm đang hoạt động. Báo cáo nói rằng chỉ có 29% của tất cả các dự án ICO đã cung cấp ứng dụng cho thị trường. Ngược lại, 71% các dự án “không ứng dụng trên thị trường.”

Trong số tất cả các dự án cung cấp một nguyên mẫu hoặc sản phẩm chức năng, bảy trong số đó chấp nhận thanh toán fiat. EY nói rằng việc chấp nhận các fiat “làm giảm giá trị” của các mã thông báo của nhà đầu tư. Trong báo cáo, EY viết:

“Bỏ qua các nhà đầu tư ICO bằng cách nhấn mạnh vai trò của các token của họ [….] Các dự án chấp nhận fiat thường cung cấp một số lợi ích cho người dùng token, tương tự như các điểm trong các chương trình khách hàng thân thiết truyền thống. Tuy nhiên, người dùng không sử dụng token để lưu trữ giá trị. Để sử dụng nền tảng này, người dùng phải mua số tiền cần thiết và chịu chi phí giao dịch liên quan và rủi ro biến động mã thông báo.”

Các kiểm toán viên của EY lưu ý rằng nhiều dự án nhằm “trở thành phương tiện thanh toán, mã thông báo tiện ích phải ổn định”. Tuy nhiên, “Nếu nó vẫn ổn định, mã thông báo sẽ nhận được ít quan tâm đến các nhà đầu tư đầu cơ”.

Trưởng nhóm đổi mới toàn cầu về công nghệ blockchain tại EY, Paul Brody, đã nói với tờ The Globe and Mail trong một cuộc phỏng vấn rằng “điều này có vẻ tồi tệ hơn chúng tôi nghĩ.”

Nguồn coinspeaker

Xem thêm tin tức tiền ảo, tin tức tiền điện tử, giá Bitcoin hôm nay, giá ETH hôm nay tại BTCnews.vn

[Total: 0    Average: 0/5]


Sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam: https://bitmoon.net

Kênh Telegram hỗ trợ: https://t.me/bitmoondotnet

Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam