Thời đại cho sự bùng nổ của Altcoin? Chưa hẳn là như vậy đâu

0
143
altcoins
altcoins

Thời đại cho sự bùng nổ của Altcoin?

Lần trước chúng tôi có nói việc giá Bitcoin đạt mốc 15k sẽ không hề suôn sẻ. Sau khi giá bitcoin chạm mốc 13.000 đô la và sau đó là 14.000 đô la và tiếp đó giảm xuống 11.000 đô la trước khi trượt xuống dưới 10.000 đô la. Tuy nhiên hãy cứ vững tin lên: Đừng sợ giá tụt dốc mạnh, bởi vì chúng ta đã thấy điều này từng sảy ra trước đây.

Sự thống trị của Bitcoin đã đạt mức cao 62% vào cuối tuần trước, đây là mức cao nhất kể từ năm 2017. Điều này có nghĩa là BTC đã vượt trội so với các altcoin trong đợt tăng giá này.

vốn hoá Bitcoin
vốn hoá Bitcoin

Nhiều nhà đầu tư đã tham gia vào thị trường tiền điện tử kể từ trước khi thị trường tăng giá 2017 và đang chờ đợt tăng giá mạnh của altcoin, như năm 2017.

Hãy nhìn vào chu kỳ tăng nhanh trong năm 2017. Sự thống trị của Bitcoin sau đây cho thấy làm thế nào giá trị nhanh chóng chuyển từ BTC sang altcoins:

  • Bitcoin chiếm 49% ngày 12 tháng 11 năm 2017
  • Bitcoin chiếm 67% ngày 07 tháng 12 2017
  • Bitcoin chiếm 43% ngày 21 tháng 12 năm 2017
  • Bitcoin chiếm 32% ngày 04 Tháng 1 năm 2018

Nhiều nhà đầu tư đang chuẩn bị sẵn sàng túi tiền của họ để đầu tư, nhưng đợt Bull Run này về cơ bản khác với lần trước. Bây giờ các đồng altcoins khó có thể tăng giá mạnh như đợt Bull Run năm 2017.

Có năm lý do chính lý giải việc này:

1. Cuộc chơi bây giờ là của các tổ chức, tập đoàn lớn thay vì chỉ là nhà đầu tư lẻ. Có thể thấy như Facebook, JPMorgan, Yale và các tổ chức khác tham gia ngành công nghiệp tiền điện tử này. Đây là cùng các công ty đã cấm quảng cáo tiền điện tử và gọi ngành công nghiệp này là giả tạo trong đợt thị trường tăng giá cuối cùng.

2. Một trong những lý do khiến giá trị đổ từ BTC sang ETH là các nhà đầu tư ICO đã sử dụng Bitcoin để đầu tư vào ICO. Số lượng dự án ICO được công bố hiện thấp hơn đáng kể vào đầu năm 2019 và vẫn đang giảm.

các dự án ico
các dự án ico

Nguồn: Các dự án ICO giảm so với so với năm trước

3. Số liệu trên Onchain, chẳng hạn như hashrate, vẫn ổn định, cho thấy sự quan tâm bền vững trong đầu tư cơ sở hạ tầng BTC. Như Crypto Briefing trước đây báo cáo, mức hashrate đột biến thường đi trước việc tăng giá diễn ra.

4. Mức độ quan tâm tới tiền điện tử theo Google Trends, giảm nhiều so với năm 2017.

tiền điện tử
tien dien tu

Nguồn: Google Trends

5. Việc tải các ứng dụng tiền điện tử cũng hầu như không tăng trưởng vào năm 2019, theo Bloomberg. Người dùng hoạt động hàng ngày trên các ứng dụng di động Coinbase và Binance cũng đã thấy sự tăng trưởng thấp.

ung dung tien dien tu
ung dung tien dien tu

Nguồn: Ứng dụng tiền điện tử không tăng trưởng năm 2019 theo Bloomberg

tiền điện tử
tiền điện tử

Người dùng hoạt động hàng ngày trên ứng dụng di động Coinbase và Binance

Mặc dù mùa đầu tư đồng altcoin đã rất sốt cách đây 2 năm, nhưng điều đó không có nghĩa là mọi thứ sẽ diễn ra như vậy trong khoảng thời gian này.

Nhiều người nói những điều giống như “có nhớ bong bóng dot com không?” hay “Hãy xem cách Amazon hồi phục như thế nào!” để củng cố cho sự suy đoán altcoin của họ cho đợt tăng giá tiếp theo. Nhưng đối với mỗi Amazon trong kỷ nguyên dot com, có tới mười công ty “pets.com” không bao giờ hồi phục được.

Theo nhà đầu tư lâu năm Peter Brandt, công ty duy nhất phát triển sau sự sụp đổ của dot com là những công ty có giá trị thực sự.

Vì vậy, bạn nên kiểm tra các dự án để biết giá trị thực, được chứng minh giá trị và lợi thế cạnh tranh, thay vì cầu nguyện cho một đợt bùng nổ altcoin khác.

Đó là một điều tốt cho ngành công nghiệp, nhưng có thể là tin xấu cho một số altcoin.

Nguồn: cryptobriefing

Lược dịch: Góc tiền ảo

 Hướng dẫn đầu tư coins: https://goctienao.com

Kênh tin tức - nhận phần thưởng từ GocTienAo: https://t.me/goctienao

Group hướng dẫn FB: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam